Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 9-11, UBND huyện Ia Grai phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2021.
Gia Lai là 1 trong 21 tỉnh, thành được thụ hưởng chương trình từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới, với mục tiêu thay đổi hành vi vệ sinh của người dân nông thôn nhằm cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Mục tiêu cụ thể đến hết năm 2022 toàn tỉnh có 30 xã được công nhận vệ sinh toàn xã với các tiêu chí: 70% hộ gia đình có nhà tiêu cải thiện; 80% hộ gia đình có điểm rửa tay, có xà phòng hoặc sản phẩm thay thế; tất cả các trường học, trạm y tế có công trình cấp nước, công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn và có điểm rửa tay hoạt động.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thùy Trân
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thùy Trân
Riêng tại huyện Ia Grai, năm 2021, chương trình khảo sát ở 2 xã Ia Dêr và Ia Yok với 11/22 thôn, làng, 2 trạm y tế và 7 trường học. Kết quả, tại xã Ia Dêr, tỷ lệ hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh là 65,3%, số hộ không có hoặc có nhà tiêu không hợp vệ sinh chiếm 34,7%. Tại xã Ia Yok, tỷ lệ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh là 70,4%; số hộ không có hoặc có nhà tiêu không hợp vệ sinh chiếm 29,6%.
Hội nghị đã triển khai những nội dung liên quan đến công tác quản lý, chỉ đạo của địa phương, đơn vị, việc tổ chức thực hiện các hoạt động thuộc hợp phần vệ sinh nông thôn, nâng cao năng lực truyền thông, giám sát và đánh giá trong chương trình trên địa bàn huyện, xã. Qua đó, các đại biểu đã có cơ hội trao đổi những kinh nghiệm bổ ích trong công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể thực hiện vệ sinh nông thôn; việc lồng ghép vệ sinh nông thôn với thực hiện một số chương trình hoạt động tại địa phương như: chương trình xóa đói giảm nghèo, chương trình nông thôn mới… nhằm thực hiện chương trình một cách hiệu quả, đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra.
THÙY TRÂN

Có thể bạn quan tâm

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

(GLO)- Ðợt bão lũ vừa qua khiến đất đá từ núi Bà Nác và núi Căng tràn xuống khu dân cư làng Kà Te (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai), gây thiệt hại nhà cửa, lương thực và hoa màu. Dù tình hình đã được kiểm soát, nhiều hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu mỗi khi mưa lớn kéo dài.

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

null