Mở bình chọn Gương mặt Quả Cầu Vàng năm 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hệ thống bình chọn Gương mặt Quả Cầu Vàng năm 2020 http://qcv.tainangviet.vn/binh-chon đã chính thức được kích hoạt vào 20 giờ ngày 15.11 để độc giả trong và ngoài nước bình chọn gương mặt yêu thích nhất.

Trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019 cho các nhà khoa học trẻ xuất sắc ẢNH NGUYỄN ĐIỆP
Trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019 cho các nhà khoa học trẻ xuất sắc ẢNH NGUYỄN ĐIỆP
Giải thưởng KH-CN thanh niên Quả Cầu Vàng do T.Ư Đoàn chủ trì, phối hợp với Bộ KH-CN tổ chức hàng năm nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và ứng dụng KH-CN.
Sau hơn 3 tháng phát động, Trung tâm Phát triển KH-CN và tài năng trẻ (T.Ư Đoàn) - cơ quan thường trực Giải thưởng KH-CN thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2020 đã nhận được 51 hồ sơ tại địa chỉ http://qcv.tainangviet.vn/. Theo ban tổ chức, số lượng và chất lượng hồ sơ là tương đối đồng đều ở các lĩnh vực.
Đáng chú ý, trong số này, có những cá nhân có nhiều công trình, bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín, thuộc phân loại xếp hạng giá trị khoa học cao (SCI/SCIE/ISI, Q1-Q4).
Số ứng viên ở nước ngoài tham gia ngày càng tăng cao và xuất hiện nhiều cơ sở nghiên cứu, đào tạo uy tín ở nước ngoài như: Anh, Hàn Quốc, Áo…

Giải thưởng do T.Ư Đoàn là cơ quan chủ trì, phối hợp với Bộ KH-CN tổ chức hàng năm  ẢNH THU HẰNG
Giải thưởng do T.Ư Đoàn là cơ quan chủ trì, phối hợp với Bộ KH-CN tổ chức hàng năm ẢNH THU HẰNG
Năm nay, Hội đồng bình chọn giải thưởng đã họp lần thứ nhất dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng. Trên cơ sở thảo luận, đánh giá của các thành viên, Hội đồng đã bỏ phiếu kín để chọn ra 20 đề cử thuộc 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, công nghệ vật liệu mới vào vòng tiếp theo.
Hệ thống bình chọn sẽ đóng cửa vào lúc 20 giờ ngày 24.11.2020. Việc tổ chức bình chọn trực tuyến là kênh tham khảo để Hội đồng giải thưởng tiếp tục đánh giá, chọn ra 10 gương mặt tài năng trẻ đạt Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2020.
Thông tin cá nhân và thành tích của những cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng xã hội cũng được tích hợp đầy đủ trong phần mềm này giúp độc giả tìm hiểu, tham khảo trước khi bấm bút bình chọn.
Đường link bình chọn được đăng tải trên Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, Cổng thông tin điện tử Bộ KH-CN, Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn, Cổng thông tin điện tử tài năng trẻ quốc gia để lấy ý kiến đánh giá và bình chọn của độc giả.
Thanh Niên xin giới thiệu danh sách 20 ứng viên lọt vào vòng bình chọn online tại đây: http://qcv.tainangviet.vn/binh-chon

DANH SÁCH 20 ỨNG VIÊN VÒNG BÌNH CHỌN ONLINE (không xếp theo thứ tự thành tích):

Lĩnh vực Công nghệ sinh học:

1. TS Nguyễn Hoàng Chinh, Nghiên cứu viên, Trường đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM.

2. TS Hồ Thanh Tâm, Cán bộ nghiên cứu kiêm giảng viên, Trường đại học Duy Tân, Đà Nẵng.

3. TS Chử Lương Luân, GS tập sự Trường đại học Yeungnam, Hàn Quốc.

Lĩnh vực Công nghệ y dược:

1. TS - BS Phạm Lê Duy, Bệnh viện Đại học Y Dược 1, TP.HCM.

2. TS - BS Đào Văn Tú, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng, Bệnh viện K Hà Nội.

3. TS Ninh Thế Sơn, Nghiên cứu viên chính Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

4. TS Thạch Thành Trung, Trường đại học Sungkungkwan, Hàn Quốc; nghiên cứu viên tại Trường đại học y sinh California San Francisco (UCSF), Mỹ.

Lĩnh vực Công nghệ môi trường:

1. TS Lý Quang Việt, Nghiên cứu sau tiến sĩ, Trường đại học công nghiệp Thiên Tân, Trung Quốc.

2. TS Đặng Đức Huy, GS tập sự Trường đại học Trent, Canada.

3. TS Trần Văn Huy, Trợ lý giảng dạy, Trường đại học Công nghệ Sydney, Úc.

4. ThS Mai Văn Thanh Tâm, Viện Khoa học và Công nghệ tính toán, Sở KH-CN TP.HCM.

5. TS Lê Thị Hương, Giảng viên Viện Sư phạm tự nhiên, Trường đại học Vinh, Nghệ An.

Lĩnh vực Công nghệ Thông tin và truyền thông:

1. TS Huỳnh Thế Thiện, Nghiên cứu sau tiến sĩ, Viện Công nghệ quốc gia Kumoh, Hàn Quốc.

2. TS Nguyễn Văn Hiếu, Nghiên cứu sau tiến sĩ, Trường đại học Soongsil, Hàn Quốc.

3. TS Nguyễn Văn Dũng, Nghiên cứu viên Trường đại học Kyung Hee University, Hàn Quốc

Lĩnh vực Công nghệ vật liệu mới:

1. TS Nguyễn Phan Thắng, GS tập sự, Trường đại học Gachon, Hàn Quốc

2. TS Đoàn Lê Hoàng Tân, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử (INOMAR), Đại học Quốc gia TP.HCM.

3. TS Nguyễn Văn Nghĩa, Trợ lý GS, Trường đại học Nữ sinh Ewha, Hàn Quốc

4. TS Huỳnh Trọng Phước, Giảng viên Trường đại học Cần Thơ, TP.Cần Thơ.

5. TS Nguyễn Thu Phương, Nghiên cứu viên chính Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam.

Theo Thu Hằng (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.