Ông Minh Tuệ thông báo về việc bản thân tạm thời ngưng đi khất thực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-11, ông Minh Tuệ (tên khai sinh Lê Anh Tú; trú thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đã có thông báo viết tay về việc bản thân sẽ ngưng đi khất thực. Thông báo này có xác nhận của Công ty TNHH Phát Tâm Thiên Định Tuệ với con dấu và chữ ký của bà Nguyễn Thị Lan-Phó Giám đốc Công ty.

Cụ thể, trong thông báo này, ông Minh Tuệ xưng “con” và cho hay bản thân lập nguyện phát tâm học tập, tu theo chánh pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, song vì điều kiện xã hội, an ninh chính trị phức tạp, chưa phù hợp với mình trong việc học tập theo hạnh khất thực.

Do vậy, bản thân chỉ tập học khất thực khi nào đủ điều kiện, đảm bảo về an toàn giao thông, an toàn xã hội, an ninh chính trị, không tụ tập đông người đi khất thực và bộ hành.

thong-bao-ngung-di-khat-thuc-new.jpg
Thông báo của ông Thích Minh Tuệ có xác nhận của Công ty TNHH Phát Tâm Thiên Định Tuệ

Ông Minh Tuệ cũng khẳng định khi bản thân đi khất thực không cần người đi theo bảo vệ cũng như đứng 2 bên đường chào đón, kêu gào bởi vừa gây ồn ào lại không đúng với chánh pháp. Vì vậy, bản thân ông sẽ tạm thời chưa đi khất thực nếu tình trạng này còn diễn ra.

Cùng với đó, ông Minh Tuệ cũng mong rằng, mọi người kính Phật, tôn kính pháp, tăng thì tụ tập đông người phải đúng nơi quy định và phù hợp với thực tế, điều kiện và hoàn cảnh. “Nếu được như vậy thì rất hạnh phúc và tốt đẹp. Mong mọi người giúp đỡ”-ông Minh Tuệ bày tỏ trong thông báo.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

(GLO)- Ngày 25-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai) nhận được thư cảm ơn của người thân anh Lữ Hoàng Ngọc Khanh (SN 1973, ở phường Hoài Nhơn) - tài xế xe tải bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe được cán bộ đơn vị kịp thời giúp đỡ, đưa đi cấp cứu.

Các xã địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai khởi động hiến máu tình nguyện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 18-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 1843/QĐ-UBND về thành lập Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh. Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Gia Lai.

null