Mang Yang tuyên dương 20 thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 28-3, Ban Thường vụ Huyện Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu giai đoạn 2019-2023.

Huyện Mang Yang có 10.980 thanh niên, trong đó, thanh niên DTTS là 6.300 người, chiếm gần 60% tổng số thanh niên toàn huyện.

Những năm qua, các tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện 320 buổi tuyên truyền, 3 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 320 lượt hội viên, thanh niên DTTS, trồng 15.000 cây xanh; hỗ trợ bà con đào 15 hầm rút, 47 hố rác, 25 nhà vệ sinh; nạo vét hơn 35 km kênh mương, dọn dẹp, phát quang hơn 40 km đường liên thôn, liên xã. Thực hiện các “Tuyến đường thanh niên tự quản”; xây dựng 2 ngôi nhà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng. Phối hợp tổ chức 7 buổi tư vấn hướng nghiệp cho hơn 1.200 thanh niên DTTS và thanh niên xuất ngũ trở về địa phương; tổ chức 4 phiên giao dịch việc làm lưu động cho hơn 1.000 lượt hội viên thanh niên. Hỗ trợ 3 mô hình thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế tại các xã: Lơ Pang, Đak Jơ Ta, Hà Ra trị giá 40 triệu đồng thông qua hỗ trợ giống cây giống, vật nuôi...

Tuyên dương 20 thanh niên DTTS tiêu biểu trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2023. Ảnh: Hà Phương
Tuyên dương 20 thanh niên DTTS tiêu biểu trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2023. Ảnh: Hà Phương

Tại chương trình, 20 thanh niên DTTS tiêu biểu được tuyên dương. Họ là những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong các lĩnh vực lao động sản xuất, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; có nghị lực, ý chí vươn lên; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động do Đoàn tổ chức, phát động; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh niên và cơ quan, đơn vị công tác; là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang trao mô hình sinh kế chăn nuôi dê cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại làng Đak Dwe (xã Đak Ta Ley) trị giá 5 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Mang Yang nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần giáo dục nhận thức, niềm tự hào trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương Mang Yang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn cơ sở tặng 25 suất quà cho gia đình người có công với cách mạng ở xã Ia Krái

Đoàn cơ sở tặng 25 suất quà cho gia đình người có công với cách mạng ở xã Ia Krái

(GLO)- Ngày 14-7, Đoàn cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn cơ sở BIDV chi nhánh Gia Lai, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi Đoàn Thanh tra tỉnh, Chi Đoàn Viện Kiểm sát Nhân tỉnh tổ chức chương trình tặng quà cho người có công với cách mạng ở xã Ia Krái (huyện Ia Grai).
Cuộc sống tươi sáng của “cậu bé một chân” Ksor Đức

Cuộc sống tươi sáng của “cậu bé một chân” Ksor Đức

(GLO)- Với sự vào cuộc của Chi đoàn Báo Gia Lai kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ, cuộc sống của "cậu bé một chân" Ksor Đức (làng Tiêng, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) tươi sáng hơn. Em đã có bữa cơm no để thỏa sức đam mê trái bóng tròn và giúp mẹ trả khoản nợ, mua thêm vài con heo, một mảnh ruộng canh tác.

Khi người trẻ mê ăn chay

Khi người trẻ mê ăn chay

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai bắt đầu hướng đến chế độ ăn chay với các tiêu chí xanh-sạch-lành. Điều này vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa giữ gìn vóc dáng và hình thành lối sống xanh.

Chàng trai làm đồ thủ công đẹp ấn tượng nhờ áp dụng nghệ thuật này

Chàng trai làm đồ thủ công đẹp ấn tượng nhờ áp dụng nghệ thuật này

Trong lần đến thăm bảo tàng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trương Thanh Tùng (29 tuổi), sinh sống tại H.Hóc Môn (TP.HCM), đã bị cuốn hút bởi một số vật dụng áp dụng nghệ thuật pháp lam. Thế là Tùng đã tìm hiểu và nghiên cứu để làm đồ thủ công, trang sức… áp dụng nghệ thuật này đã được gần 4 năm nay.
Hành trang cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Hành trang cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên 4.0

(GLO)- Trong xu thế hội nhập của kỷ nguyên 4.0, yêu cầu của người tuyển dụng ngày càng gắt gao, bên cạnh chuyên môn, người trẻ-những chủ nhân tương lai của đất nước cần chuẩn bị hành trang cần thiết như kỹ năng công nghệ thông tin, giao tiếp… để tự tin hội nhập.