Chư Păh sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
 • Nam miền Bắc
 • Nữ miền Bắc
 • Nữ miền Nam
 • Nam miền Nam
(GLO)- Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, đoàn viên, thanh niên huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thực hiện các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo nên nhiều giá trị, phục vụ cộng đồng.
 • 8

  Chư Păh sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên ảnh 1
  Tổ ứng dụng công nghệ “Số hóa địa danh” triển khai tra cứu, tích hợp thông tin dữ liệu. Ảnh: Hà Phương

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023, Huyện Đoàn Chư Păh đã thành lập và ra mắt Tổ ứng dụng công nghệ “Số hóa địa danh” gồm 6 thành viên. Tổ có nhiệm vụ số hóa cơ sở dữ liệu cần thiết của các địa danh trên địa bàn huyện lên không gian mạng. Để triển khai, các thành viên đã tra cứu, tích hợp thông tin dữ liệu của các địa danh, tạo thành mã QR để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình tham gia chuyển đổi số cộng đồng, các thành viên trong tổ thực hiện nhiệm vụ truyền thông, phổ biến các kỹ năng số cơ bản cho người dân như: truy cập và sử dụng Internet, thư điện tử, mua bán trực tuyến, thanh toán điện tử, dịch vụ công trực tuyến, cài đặt các ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, bảo hiểm xã hội online... và bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

Huyện Đoàn Chư Păh cũng triển khai hoạt động chuyển đổi số điểm cấp huyện tại xã Hòa Phú. Các tổ chức cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã triển khai 20 đội hình thanh niên tình nguyện tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và đến từng nhà để tiến hành hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, người dân tải và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 thông qua ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh; hướng dẫn truy cập cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của huyện để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các dịch công trực tuyến. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân đến cơ quan Công an để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Chư Păh sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên ảnh 2
Huyện Đoàn Chư Păh trao mô hình sinh kế cho thanh niên. Ảnh: Hà Phương

Cùng với các hoạt động chuyển đổi số, 18 tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện cũng đã tích cực hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2023 bằng những việc làm ý nghĩa. 100% Đoàn xã, thị trấn đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” đợt 1-năm 2023 với các nội dung như: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm đường làng ngõ xóm, tại các nhà văn hóa, sân vận động xã; nạo vét hàng trăm mét kênh mương... thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, Huyện Đoàn đã trao 2 mô hình “Cặp heo sinh kế” trị giá 5 triệu đồng cho anh Uinh-Bí thư Chi đoàn làng Kon Sơ Lăl và anh Thông-Bí thư Chi đoàn làng Kon Sơ Bai (xã Hà Tây); 3 mô hình “Vườn cây sinh kế” cho 3 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Nghĩa Hưng, Ia Kreng, Đak Tơ Ver với tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Cùng với đó, tặng 1 mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” cho Đoàn xã Nghĩa Hưng. Chương trình đã đổi được hơn 300 cây xanh và thu được hơn 100 kg vỏ lon, chai, đồ nhựa...

Chị Nguyễn Hoài Phương-Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh-cho biết: Trong Tháng Thanh niên 2023, Huyện Đoàn Chư Păh đã đề ra 10 tiêu chí và được cụ thể hóa thành 18 hoạt động trọng tâm. Trong đó, tập trung vận động thanh niên tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác Đoàn gắn với việc hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; tham gia hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó đã tạo nên các phong trào thi đua sôi nổi, thu hút trên 3.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ huyện Chư Păh, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Tháng Thanh niên 2023 đã lan tỏa sâu rộng, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, thể hiện vai trò của tuổi trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Bỏ phố về quê nuôi giun

Bỏ phố về quê nuôi giun

Từng có việc làm và thu nhập ổn định, Nguyễn Thành Luân (Bí thư Chi đoàn thôn Nho Lâm, xã Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) bỏ việc ở thành phố Hưng Yên về quê, dựng trại nuôi giun quế có diện tích hơn 1.600 m2.
Ươm mầm tài năng tin học

Ươm mầm tài năng tin học

(GLO)- Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII do Tỉnh Đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp. Trải qua 22 năm tổ chức, hội thi trở thành sân chơi trí tuệ hấp dẫn, khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi.
Tỉnh Đoàn tuyên truyền pháp luật về biên giới tại xã Ia Pnôn

Tỉnh Đoàn tuyên truyền pháp luật về biên giới tại xã Ia Pnôn

(GLO)- Ngày 31-5, tại xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức hoạt động tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ Gia Lai vì biên cương Tổ quốc”. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trong xã được nghe phổ biến, tuyên truyền về Luật Biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đoàn viên, thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số.
Tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(GLO)- Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Quan tâm, chăm sóc, dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội. Những năm qua, các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai đã nỗ lực tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh nhằm giúp trẻ em phát triển toàn diện.
Pleiku khai mạc hè-ngày Olympic trẻ em

Pleiku khai mạc hè-ngày Olympic trẻ em

(GLO)- Sáng 1-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku đã khai mạc hè-ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng và chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn TP. Pleiku năm 2023.

Nhiều điểm phục vụ nước uống miễn phí được ĐVTN ngành điện tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình “Đồng hành với khách hàng trong mùa nắng nóng”. Ảnh K.N

Đoàn Thanh niên ngành Điện đồng hành với khách hàng trong mùa nắng nóng

(GLO)- Sáng 28-5, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã đồng loạt ra quân thực chương trình “Đồng hành với khách hàng trong mùa nắng nóng” và hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” đợt 2, năm 2023 do Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công ty.
Tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” tại xã Đak Jơ Ta

Tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” tại xã Đak Jơ Ta

(GLO)- Sáng 28-5, tại trụ sở UBND xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai), Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong chuyển đổi số, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

TP. Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

TP. Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXII

(GLO)- Sáng 27-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp cùng  Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức lễ bế mạc Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII-năm 2023.