Huyện Đoàn Chư Sê ra quân Tháng Thanh niên 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-3, Huyện Đoàn Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” tại làng Tung Ke (xã Ayun) với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên ở các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn huyện.

Cụ thể, trong Tháng thanh niên năm 2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Chư Sê đặt ra 10 chỉ tiêu trọng tâm để triển khai thực hiện, gồm: 90% cán bộ đoàn, đoàn viên, 50% thanh niên được học tập, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đoàn; Đoàn cấp huyện và 100% Đoàn cấp cơ sở tổ chức quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027).

Quang cảnh buổi lễ ra quân Tháng Thanh niên của Huyện đoàn Chư Sê. Ảnh: Mai Ka
Quang cảnh buổi lễ ra quân Tháng Thanh niên của Huyện đoàn Chư Sê. Ảnh: Mai Ka

Đoàn cấp huyện tổ chức ít nhất 1 hành trình hoặc hoạt động về nguồn; tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử; 100% Đoàn xã, thị trấn làm việc trên nền tảng số; Huyện Đoàn phối hợp hỗ trợ hiện thực hóa ít nhất 1 ý tưởng, sáng kiến; phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên trở lên; Đoàn cấp huyện tổ chức hoạt động hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” hoặc chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”. Mỗi tổ chức cơ sở Đoàn nhận giúp đỡ thường xuyên ít nhất 1 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; kết nạp 300 đoàn viên mới, giới thiệu 100 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 100% Liên Đội tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, “Tiến bước lên Đoàn”.

Tại lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng và hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Đồng thời, đoàn các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức hưởng ứng lễ phát động thực hiện các phần việc rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần trong việc tham gia bảo vệ môi trường như: phát quang dọn dẹp các tuyến đường và khu vực kênh mương thủy lợi, cắm biển cấm đổ rác bừa bãi,....

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn và Đảng ủy-UBND xã Ayun đã trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó trong học tập; hỗ trợ sửa nhà và đồ dùng sinh hoạt cho 1 hộ nghèo của làng Tung Ke (xã Ayun); nhận hỗ trợ thường xuyên cho một học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Phổ thông Dân tộc bán trú Phan Đăng Lưu (xã Ayun).

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các ông Siu Đôm và Đinh A Nhur (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn có nhiều đóng góp trong quá trình tái thiết, xây dựng quê hương sau ngày giải phóng. Họ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.