Mang Yang: Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun nhiệm kỳ 2022-2027

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) với sự tham dự của 59 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên trong xã.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Phương
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Hà Phương

Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại 9 thôn, làng cho hơn 1.560 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân; phối hợp với đoàn thể, chi đoàn các thôn, làng tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền, phát hàng trăm tờ rơi hướng dẫn, tuyên truyền phòng-chống dịch Covid-19 và cài đặt ứng dụng Bluezone. Đồng thời phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi, tư vấn, hướng dẫn hoàn thành hồ sơ, thủ tục của vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội cho các hộ thanh niên, nhất là hộ thanh niên nghèo, cận nghèo, giúp họ tiếp cận vốn vay, sử dụng vốn vay hiệu quả. Đến nay, tổng dư nợ do Đoàn Thanh niên quản lý hơn 3,6 tỷ đồng thông qua chương trình cho 136 hộ vay, với 3 tổ tiết kiệm và vay vốn…

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn xã Ayun đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu như: 100% chi đoàn tổ chức và tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức và Đoàn cấp trên phát động; trong nhiệm kỳ đảm nhận ít nhất 1 công trình, 4 phần việc thanh niên; giới thiệu việc làm cho 150 đoàn viên, thanh niên, ít nhất 45% được giới thiệu có việc làm; hàng năm có 70% đoàn viên, thanh niên được trang bị kỹ năng sống, kiến thức về bình đẳng giới, 70% thanh niên thường xuyên rèn luyện ít nhất 1 môn thể dục, thể thao; nhận giúp đỡ thường xuyên 1 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; kết nạp ít nhất 150 đoàn viên mới; tỷ lệ đoàn viên xếp loại tốt và xuất sắc đạt từ 70% trở lên; chi đoàn xếp loại tốt và xuất sắc đạt trên 80%; bồi dưỡng, giới thiệu từ 60 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét, phấn đấu có 30 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; tổ chức ít nhất 3 hoạt động thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ayun lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) gồm 15 người. Chị Hơ tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu 7 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mang Yang lần thứ V (nhiệm kỳ 2022-2027).

HÀ PHƯƠNG

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.