Malaysia bắt 8 người bị nghi lên kế hoạch tấn công vua, thủ tướng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Saifuddin Nasution Ismail ngày 24.6 cho hay cảnh sát đã bắt giữ 8 người bị tình nghi lên kế hoạch tấn công vua và thủ tướng nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Saifuddin Nasution Ismail cho hay các nghi phạm đã bị bắt giữ vào cuối tuần qua tại nhiều khu vực khác nhau của đất nước có đa số dân là người Hồi giáo, theo AFP.

Ông cho thêm cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát "cũng phát hiện ra rằng có những mối đe dọa chống lại vua, thủ tướng, các nhân vật nổi bật và lãnh đạo cấp cao của lực lượng cảnh sát Malaysia".

Vua Malaysia Sultan Ibrahim Iskandar. Ảnh AFP

Vua Malaysia Sultan Ibrahim Iskandar. Ảnh AFP

Cũng theo Bộ trưởng Saifuddin Nasution Ismail, trong số 8 nghi phạm có 6 người đàn ông và 2 phụ nữ có hoàn cảnh khác nhau. Nhóm này bị tình nghi có liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Vào tháng 3, một kẻ tấn công cầm dao rựa bị nghi có quan hệ với một nhóm liên kết với mạng lưới al-Qaeda đã xông vào đồn cảnh sát ở bang Johor và giết chết hai cảnh sát.

Kẻ tấn công, bị cảnh sát cho là có liên hệ với nhóm Jemaah Islamiyah (JI), đã chém một cảnh sát trước khi rút súng và bắn một cảnh sát khác.

JI bị cáo buộc gây ra một loạt vụ đánh bom chết người trong khu vực, trong đó có vụ đánh bom năm 2002 tại đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia khiến 202 người thiệt mạng, trong đó có 88 người Úc.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Razarudin Husain hồi tháng 3 cho hay Malaysia sẽ tăng cường an ninh, theo AFP.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nước từ chối tham gia bảo vệ Hormuz, Tổng thống Trump nói “không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào”

Nhiều nước từ chối tham gia bảo vệ Hormuz, Tổng thống Trump nói “không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào”

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ liên quan đến chiến dịch quân sự tại Trung Đông khi cho biết phần lớn các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không muốn tham gia cùng Mỹ trong chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

null