Lộ diện trọng tài chính bắt chung kết World Cup 2022  

Trọng tài người Ba Lan, Szymon Marciniak, được chỉ định bắt chính chung kết World Cup 2022 giữa Argentina vs Pháp.

 

Szymon Marciniak (tay phải) sẽ là trọng tài bắt chính trận chung kết World Cup 2022. Ảnh: AFP
Szymon Marciniak (tay phải) sẽ là trọng tài bắt chính trận chung kết World Cup 2022. Ảnh: AFPFIFA thông báo phân công trọng tài Szymon Marciniak cùng các cộng sự đều là người Ba Lan, sẽ bắt chính trận chung kết World Cup 2022 giữa tuyển Argentina và Pháp.

Tại World Cup 2022, trọng tài Szymon Marciniak và các trợ lý Pawel Sokolnicki, Tomasz Listkiewicz đều từng điều hành các trận đấu có sự góp mặt của Argentina và Pháp.

Cụ thể ở vòng bảng là trận Pháp thắng Đan Mạch 2-1 và trận vòng 1/8 khi Argentina vượt qua Australia với tỉ số tương tự. Trong quá khứ, nhóm trọng tài người Ba Lan này từng làm nhiệm vụ tại các giải U18 Châu Âu và EURO 2016.

 

FIFA công bố nhóm trọng tài bắt chính trận chung kết World Cup 2022. Ảnh: FIFA
FIFA công bố nhóm trọng tài bắt chính trận chung kết World Cup 2022. Ảnh: FIFA


Trọng tài Szymon Marciniak được xem là trọng tài giỏi nhất Ba Lan, khi từng điều hành trận Siêu cúp Châu Âu 2018, tham gia điều hành 2 trận vòng bảng tại World Cup 2018. Trong đó có trận giữa tuyển Argentina và Iceland.

Với việc được bắt chính trận chung kết World Cup 2022 giữa tuyển Argentina và Pháp, trọng tài Szymon Marciniak cũng trở thành người Ba Lan đầu tiên có được vinh dự này.

Việc trọng tài Szymon Marciniak được chọn có thể xem là một bất ngờ. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, trọng tài người Tây Ban Nha là Antonio Mateu Lahoz sẽ điều hành trận chung kết.


 

Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, Pierluigi Collina, là người quan sát và đưa ra đánh giá tổ trọng tài bắt chính. Ảnh: AFP
Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, Pierluigi Collina, là người quan sát và đưa ra đánh giá tổ trọng tài bắt chính. Ảnh: AFP


Trước đó, Messi từng than phiền, ông Lahoz không đủ trình để làm nhiệm vụ tại World Cup 2022, và yêu cầu FIFA phải xem xét lại. Ngay sau đó, trọng tài người Tây Ban Nha phải âm thầm về nước.

Đáng chú ý, trong các trận đấu do ông Marciniak điều khiển thường không có nhiều thẻ. Trong năm 2022, vị vua áo đen này mới chỉ rút ra 1 thẻ đỏ.

Trong khi đó, tại trận tranh hạng ba World Cup 2022 giữa tuyển Croatia và Maroc, FIFA phân công trọng tài chủ nhà Qatar là Abdulrahman Al-Jassim sẽ bắt chính.


https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/lo-dien-trong-tai-chinh-bat-chung-ket-world-cup-2022-1127951.ldo

Theo Văn An  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tết vui nhất khi có gia đình

Tết vui nhất khi có gia đình

Thường xuyên thi đấu xa nhà, với Tiến Linh , dịp Tết là thời gian quý báo để anh có thể đoàn tụ cùng gia đình cũng như hướng đến những mục tiêu mới cho bản thân trong tương lai.
HAGL

Bị VPF “tuýt còi”, Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng

(GLO)- Chưa kịp vui mừng sau khi nhận được gói tài trợ hàng chục tỷ đồng, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã bị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo cấm nhiều hình thức quảng cáo vì ảnh hưởng đến nghĩa vụ với nhà tài trợ giải đấu.