Lãnh đạo tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-5, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh do ông Daniel Stork-Tổng lãnh sự làm Trưởng đoàn.

Cùng đi còn có đại diện Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn-là hai nhà đầu tư đang triển khai đầu tư dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.

Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh buổi tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh tại trụ sở Tỉnh ủy. Ảnh: Đăng Vũ


Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán đến làm việc tại Gia Lai. Bí thư Tỉnh ủy cho biết: “Những năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển các chương trình, dự án nông nghiệp công nghệ cao, đẩy mạnh công nghiệp chế biến. Nhiều tập đoàn kinh tế từ nhiều quốc gia đã đến thăm Gia Lai và tìm hiểu cơ hội đầu tư. Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn đã đi trước một bước, trở thành doanh nghiệp tiên phong của Hà Lan khi đã đến và triển khai dự án tại Gia Lai. Tôi hy vọng sắp tới, các nhà đầu tư của Vương quốc Hà Lan sẽ tiếp tục tìm hiểu cơ hội và có những dự án đầu tư khác tại Gia Lai”.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng áo thổ cẩm cho do ông Daniel Stork-Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Duy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (bìa phải) tặng áo thổ cẩm cho do ông Daniel Stork-Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đăng Vũ

Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan Daniel Stork tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hà Lan là một trong những đất nước đã có nhiều dự án đầu tư được triển khai tại Việt Nam. Là đất nước có diện tích khiêm tốn, thành công trong nông nghiệp của Hà Lan thể hiện ở việc cải tiến, sáng tạo không ngừng nghỉ, chú trọng phát triển nông nghiệp bền vững và luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội trong sản xuất. Việc Hà Lan có Dự án khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao tại Gia Lai là kết quả của một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu để đi đến quyết định đầu tư. Tôi hy vọng sự hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội để có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác của những doanh nghiệp khác”. Dịp này, ông Daniel Stork cũng gửi lời chúc mừng Gia Lai nhân kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh.

Cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng có buổi làm việc với đoàn về Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai. Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. HCM về Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.
Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND tỉnh. Ảnh: Hà Duy


Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai là dự án ứng dụng 100% công nghệ cao 4.0 xuyên suốt quá trình chăn nuôi, theo tiêu chuẩn quốc tế được triển khai tại huyện Chư Pưh. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, gồm: khu trang trại chăn nuôi 2.500 con heo giống; khu nhà máy giết mổ heo thịt và sản xuất phân hữu cơ...

Nói về dự án đang triển khai tại Gia Lai, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan Daniel Stork nói: “Tôi tin tưởng mô hình hợp tác giữa các Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Hùng Nhơn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác trong tương lai. Bên cạnh chăn nuôi, chúng tôi còn quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển nông nghiệp bền vững. Ở khu vực Tây Nguyên, ngoài Gia Lai, chúng tôi cũng có những dự án khác đang triển khai tại tỉnh Đak Lak, Lâm Đồng, và sắp tới sẽ là các tỉnh khác. Hà Lan là nơi không còn nhiều cảnh tự nhiên nên chúng tôi rất thích thú khi được thấy được thiên nhiên bao la, hùng vĩ của Gia Lai”.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã giới thiệu sơ bộ một số điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên đến đoàn công tác. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi được giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, vùng đất và con người của Gia Lai cho các vị khách quý quốc tế. Chúng tôi cũng đã có cơ hội đến đất nước Hà Lan và đã tận mắt thấy được sự phát triển của nền nông nghiệp Hà Lan. Tôi mong được Ngài Tổng Lãnh sự giới thiệu đến các doanh nghiệp Hà Lan những tiềm năng của tỉnh để Gia Lai có cơ hội đón những nhà đầu tư tiềm năng đến khai thác, đầu tư. Hy vọng Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ là cánh chim đầu đàn trong hợp tác đầu tư của Hà Lan tại tỉnh. Ngoài nông nghiệp thì chúng tôi còn có tiềm năng phát triển năng lượng, du lịch. Tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai dự án tại Gia Lai và sẽ rất vui mừng khi tiếp tục được đón tiếp nhiều nhà đầu tư của Hà Lan trong tương lai”.

 

HÀ DUY
 

Có thể bạn quan tâm

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

null