Lãnh đạo tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-5, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh do ông Daniel Stork-Tổng lãnh sự làm Trưởng đoàn.

Cùng đi còn có đại diện Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn-là hai nhà đầu tư đang triển khai đầu tư dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.

Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh buổi tiếp xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh tại trụ sở Tỉnh ủy. Ảnh: Đăng Vũ


Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán đến làm việc tại Gia Lai. Bí thư Tỉnh ủy cho biết: “Những năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển các chương trình, dự án nông nghiệp công nghệ cao, đẩy mạnh công nghiệp chế biến. Nhiều tập đoàn kinh tế từ nhiều quốc gia đã đến thăm Gia Lai và tìm hiểu cơ hội đầu tư. Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn đã đi trước một bước, trở thành doanh nghiệp tiên phong của Hà Lan khi đã đến và triển khai dự án tại Gia Lai. Tôi hy vọng sắp tới, các nhà đầu tư của Vương quốc Hà Lan sẽ tiếp tục tìm hiểu cơ hội và có những dự án đầu tư khác tại Gia Lai”.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng áo thổ cẩm cho do ông Daniel Stork-Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Duy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (bìa phải) tặng áo thổ cẩm cho do ông Daniel Stork-Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đăng Vũ

Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan Daniel Stork tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hà Lan là một trong những đất nước đã có nhiều dự án đầu tư được triển khai tại Việt Nam. Là đất nước có diện tích khiêm tốn, thành công trong nông nghiệp của Hà Lan thể hiện ở việc cải tiến, sáng tạo không ngừng nghỉ, chú trọng phát triển nông nghiệp bền vững và luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội trong sản xuất. Việc Hà Lan có Dự án khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao tại Gia Lai là kết quả của một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu để đi đến quyết định đầu tư. Tôi hy vọng sự hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội để có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác của những doanh nghiệp khác”. Dịp này, ông Daniel Stork cũng gửi lời chúc mừng Gia Lai nhân kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh.

Cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng có buổi làm việc với đoàn về Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai. Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. HCM về Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.
Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND tỉnh. Ảnh: Hà Duy


Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai là dự án ứng dụng 100% công nghệ cao 4.0 xuyên suốt quá trình chăn nuôi, theo tiêu chuẩn quốc tế được triển khai tại huyện Chư Pưh. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, gồm: khu trang trại chăn nuôi 2.500 con heo giống; khu nhà máy giết mổ heo thịt và sản xuất phân hữu cơ...

Nói về dự án đang triển khai tại Gia Lai, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan Daniel Stork nói: “Tôi tin tưởng mô hình hợp tác giữa các Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Hùng Nhơn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác trong tương lai. Bên cạnh chăn nuôi, chúng tôi còn quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển nông nghiệp bền vững. Ở khu vực Tây Nguyên, ngoài Gia Lai, chúng tôi cũng có những dự án khác đang triển khai tại tỉnh Đak Lak, Lâm Đồng, và sắp tới sẽ là các tỉnh khác. Hà Lan là nơi không còn nhiều cảnh tự nhiên nên chúng tôi rất thích thú khi được thấy được thiên nhiên bao la, hùng vĩ của Gia Lai”.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã giới thiệu sơ bộ một số điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên đến đoàn công tác. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi được giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, vùng đất và con người của Gia Lai cho các vị khách quý quốc tế. Chúng tôi cũng đã có cơ hội đến đất nước Hà Lan và đã tận mắt thấy được sự phát triển của nền nông nghiệp Hà Lan. Tôi mong được Ngài Tổng Lãnh sự giới thiệu đến các doanh nghiệp Hà Lan những tiềm năng của tỉnh để Gia Lai có cơ hội đón những nhà đầu tư tiềm năng đến khai thác, đầu tư. Hy vọng Tập đoàn Hoàng Gia De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ là cánh chim đầu đàn trong hợp tác đầu tư của Hà Lan tại tỉnh. Ngoài nông nghiệp thì chúng tôi còn có tiềm năng phát triển năng lượng, du lịch. Tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai dự án tại Gia Lai và sẽ rất vui mừng khi tiếp tục được đón tiếp nhiều nhà đầu tư của Hà Lan trong tương lai”.

 

HÀ DUY
 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.