Lãnh án 10 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Việt Cường (SN 1995, trú tại tổ 1, phường An Phú, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) 7 năm tù về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và 3 năm tù tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Bị cáo Phạm Việt Cường tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK
Bị cáo Phạm Việt Cường tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK
Theo hồ sơ vụ án, do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Cường đã lên mạng xã hội Facebook liên hệ với một đối tượng không xác định được nhân thân lai lịch đặt làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) mang tên mình dựa trên thửa đất của cha mẹ với diện tích 401,6 m2. Sau đó, Cường đã sử dụng GCNQSDĐ giả này thế chấp cho bà Trần Thị Tuyết Sương (trú tổ 14, phường An Phú) để vay tiền.
Vì tin tưởng GCNQSDĐ này là thật nên bà Sương đã đồng ý cho vay sau đó nhận chuyển nhượng với giá 385 triệu đồng. Nhận được tiền, Cường dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân rồi trốn khỏi địa phương. Đến ngày 13-1-2022 thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
R’Ô HOK

Có thể bạn quan tâm

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

null