Lần đầu tiên Nga bắt người Hàn Quốc vì nghi là gián điệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hãng thông tấn TASS ngày 11/3 cho biết Nga đã bắt giữ một công dân Hàn Quốc với cáo buộc làm gián điệp.
Nhà tù Lefortovo ở Moscow, Nga. Ảnh: AFP

Nhà tù Lefortovo ở Moscow, Nga. Ảnh: AFP

Tên của người bị bắt được xác định là Baek Won-soon, với cáo buộc thu thập thông tin nhạy cảm.

Trong quá trình điều tra vụ án gián điệp, người này đã bị giam giữ tại TP.Vladivostok theo lệnh của tòa án.

Baek trước đó bị giam tại nhà tù ở thành phố Vladivostok, vùng viễn đông Nga. Hiện người này đã được chuyển tới nhà tù Lefortovo ở thủ đô Moscow để điều tra thêm.

Đây là lần đầu tiên Moscow bắt một công dân Hàn Quốc vì nghi ngờ làm gián điệp.

Nhà tù Lefortovo được biết tới là nơi khiến những người bị giam gần như hoàn toàn biệt lập. Phóng viên Mỹ Evan Gershkovich, người bị bắt vì cáo buộc gián điệp, cũng đang thụ lý trong nhà tù này.

Tội gián điệp ở Nga có thể lĩnh án tù tối đa 20 năm.

Nga coi Hàn Quốc là "quốc gia không thân thiện" từ năm 2022, sau khi Seoul áp trừng phạt nhằm vào Moscow vì chiến sự ở Ukraine. Cũng từ đó, Nga thắt chặt thêm mối quan hệ vốn gắn bó với Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nước từ chối tham gia bảo vệ Hormuz, Tổng thống Trump nói “không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào”

Nhiều nước từ chối tham gia bảo vệ Hormuz, Tổng thống Trump nói “không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào”

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ liên quan đến chiến dịch quân sự tại Trung Đông khi cho biết phần lớn các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không muốn tham gia cùng Mỹ trong chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

null