Làm rõ có bác sĩ trong đường dây mang thai hộ ở Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ việc 2 trẻ do hai thai phụ sinh, song cùng chung một người cha, Công an TP Hà Nội đã làm rõ đường dây mang thai hộ có sự trợ giúp của một bác sĩ.

Hai bị can trong đường dây mang thai hộ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo. Ảnh: Y.Hưng.
Hai bị can trong đường dây mang thai hộ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo. Ảnh: Y.Hưng.


Ngày 7.4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đang làm rõ vai trò của Nguyễn Anh Thư (29 tuổi, tỉnh Vĩnh Long; Phạm Ngọc Thảo (40 tuổi, TPHCM) trong đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Trước đó, đầu tháng 3, lực lượng chức năng phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê. Hai trẻ được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng... chung 1 người cha.

Đến cuối tháng 3, đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại đã lộ diện với 3 đối tượng chính. Ngoài Thư và Thảo, cảnh sát làm rõ còn có bác sĩ chuyên khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo cảnh sát, Thư, Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo sử dụng phương pháp từng thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sĩ N.D.H.

Thư cũng là người tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm nên biết thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Năm 2019, thông qua nhóm này, Thư biết thông tin về Nguyễn Thanh T. và Đặng Minh T. không phải là vợ chồng nhưng muốn có con chung nên đã tìm người mang thai hộ.

Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ. Thảo đã báo lại với T. giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng.

Sau đó, hai người trên muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và bác sĩ N.D.H là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

 

https://laodong.vn/phap-luat/lam-ro-co-bac-si-trong-duong-day-mang-thai-ho-o-ha-noi-896554.ldo

Theo VIỆT DŨNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm