Kông Chro: Huy động Quỹ Vì nạn nhân chất độc da cam được gần 340 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham dự của 36 đại biểu đại diện cho hơn 120 hội viên trên địa bàn huyện.

Huyện Kông Chro hiện có 175 người nghi bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó hơn 40 người là nạn nhân bị phơi nhiễm trực tiếp, còn lại là thế hệ thứ hai. Hội luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kông Chro ra mắt tại đại hội. Ảnh: Phương Liên

Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kông Chro ra mắt tại đại hội. Ảnh: Phương Liên

Trong nhiệm kỳ qua, từ công tác vận động và huy động nhiều nguồn lực, Hội đã xây dựng Quỹ Vì nạn nhân chất độc da cam được gần 340 triệu đồng. Từ đó, Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn nhân các dịp lễ, Tết. Đồng thời, Hội đã xuất quỹ hỗ trợ các nạn nhân đi xông hơi giải độc; hỗ trợ 20 triệu đồng cho 2 nạn nhân thiếu vốn để sản xuất chăn nuôi trong 3 năm không lấy lãi. Qua đó, góp phần giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình ổn định cuộc sống. Nhiều hội viên nạn nhân đã vượt qua mọi khó khăn, chăm lo lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân, đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kông Chro phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu: Phấn đấu phát triển từ 50-100 hội viên, vận động 100% hội viên còn đủ sức khỏe tham gia công tác hội; vận động những người không phải là nạn nhân tham gia công tác hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 9 người, bầu 1 đại biểu đi dự đại hội cấp trên; ông Nguyễn Xuân Thành trúng cử chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kông Chro khóa mới.

Có thể bạn quan tâm

Sau buổi phát động, người dân làng làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng. Ảnh: Nhật Hào

Mang Yang: Đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia bảo vệ môi trường

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thời gian gần đây, người dân ở nhiều thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang đã có ý thức tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa và cây xanh tại các khu vực công cộng để góp phần cải thiện cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Ở rìa TP.Hội An (Quảng Nam) có một xóm nhỏ với cái tên thật lạ: xóm Mồ Côi. Xóm chỉ mấy nóc nhà nhưng có tới 12 liệt sĩ, bao gồm 2 Anh hùng LLVT nhân dân, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.