Kíp y tế đi cùng chuyến bay đón 116 công nhân mắc Covid-19 ở Guinea Xích Đạo về nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

 Kể từ 16-4 đến nay đã tròn 3 tháng Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Bộ Y tế chuẩn bị kíp y tế đi cùng chuyến bay đưa 219 công nhân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo, trong đó có 116 người mắc Covid-19, về nước.
 

Chiều 16-7, Bộ Y tế cho biết tính từ ngày 16-4 đến 16-7, đã tròn 3 tháng Việt Nam không có ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam có tổng cộng 241 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện Việt Nam có 381 ca bệnh Covid-19, trong đó 356 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh (chiếm 93,4%). Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 10.123, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 81 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.634 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 408 người.

 

Tròn 3 tháng Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng- Nguồn: Bộ Y tế
Tròn 3 tháng Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng- Nguồn: Bộ Y tế


Trong ngày, cả nước có thêm 3 bệnh nhân (BN) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đó là BN349 (nữ, 12 tuổi), BN367 (nam, 26 tuổi), BN368 (nữ, 36 tuổi).

Đến nay, thế giới ghi nhận gần 13,7 triệu ca Covid-19 với gần 590.000 người tử vong, số người khỏi bệnh đã vượt 8 triệu người. Trong vòng 24 giờ qua, trên thế giới, số ca mắc Covid-19 vẫn trên 200.000 người và số người tử vong là hơn 5.000 trường hợp.


 

 Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh


Bộ Y tế ngày 16-7 cho biết đã chuẩn bị ê-kíp y tế là nhóm bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu lên đường cùng chuyến bay sang Guinea Xích Đạo đón 219 công dân, trong đó hiện có 116 người mắc Covid-19 về nước.

Theo Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về yêu cầu cứu hộ công dân Việt Nam ở Guinea Xích Đạo về nước, trên tinh thần làm hết sức mình để bảo hộ công dân, Bộ Y tế sẽ cử một nhóm gồm các y bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu lên đường cùng chuyến bay sang Guinea Xích đạo đón 219 công dân về nước.

Sẽ có thêm nhiều chuyến bay đón công dân về nước - Ảnh: Đỗ Phương
Sẽ có thêm nhiều chuyến bay đón công dân về nước - Ảnh: Đỗ Phương


Bộ Y tế cho biết ngay sau cuộc họp với đại diện Việt Nam Airlines, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã liên hệ với đại diện Cục Quản lý Lao động nước ngoài (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội) và đại điện 3 công ty đang xây dựng Thủy điện Sendje: Công ty Tân Đại Lợi, Công ty Cổ phần CMVIETNAM, Công ty Cổ phần LILAMA10. Theo đó, trong số 219 công nhân và quản lý (194 công nhân, 2 lái xe, 23 quản lý dự án), đã được y tế địa phương xét nghiệm Covid-19 2 lần bằng kỹ thuật RT-PCR, lần 1 vào ngày 1-7 cho 24 trường hợp, lần 2 toàn bộ công nhân, kết quả như sau: 102 người đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 117 trường hợp dương tính.

Do thời gian đăng ký chuyến bay dài, dự kiến đến tận 3-8, khoảng 1 tháng tính từ lần xét nghiệm đầu tiên. Tình hình sức khỏe công nhân đến khi đó sẽ có nhiều thay đổi, số trường hợp dương tính mới có thể tăng, và nhiều trường hợp dương tính đã khỏi bệnh. Trong thời gian chờ đợi, cần theo dõi sát sức khỏe của công nhân đã mắc bệnh để hỗ trợ kịp thời.

Theo D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null