Khởi tố, tạm giam nghi phạm thiêu sống cụ bà 90 tuổi, cướp hơn 22 triệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố, tạm giam nam thanh niên đánh bất tỉnh cụ bà 90 tuổi và thiêu sống nạn nhân, cướp hơn 22 triệu đồng để mua ma túy.
 

Ngô Thanh Hoàng tại cơ quan điều tra.
Ngô Thanh Hoàng tại cơ quan điều tra.


Sáng 26-10, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thanh Hoàng (27 tuổi, trú xã Quy Kỳ, H.Định Hóa, Thái Nguyên) để làm rõ tội giết người, cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ trưa 19-10, Hoàng đột nhập vào bếp nhà cụ Chu Thị Mạo (hơn 90 tuổi, làm nghề bán hàng xén ở cùng xã) và dùng ghế đập liên tiếp vào đầu cụ Mạo. Khi nạn nhân bất tỉnh, Hoàng lục soát và lấy đi số tiền hơn 22 triệu đồng.

Thấy cụ Mạo cử động, Hoàng lấy rơm trong bếp chất lên người nạn nhân rồi châm lửa thiêu sống.

 

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.


Gây án xong, Hoàng bắt taxi bỏ trốn. Khi đến khu vực tổ dân phố Phúc Xuân (TT.Chợ Chu, H.Định Hóa), Hoàng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi bị Hoàng chất rơm đốt, cụ Mạo được con trai kịp thời phát hiện, đưa đi cấp cứu và may mắn sống sót.

Tại cơ quan công an, Hoàng khai do cần tiền mua ma túy để sử dụng, biết cụ Mạo sống một mình, thường xuyên để tiền trong người và đã từng nhiều lần sang lừa tiền của cụ, nên tiếp tục cướp tiền của cụ Mạo.

Theo cơ quan chức năng, Hoàng là đối tượng nghiện ma túy, nằm trong danh sách theo dõi của địa phương. Hoàng từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị Tòa án nhân dân H.Định Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam.

Theo TRẦN CƯỜNG (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.