Khởi công xây dựng cầu treo tại làng Hà Đừng 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu treo bắc qua suối Đak Gleh để đến khu sản xuất của người dân làng Hà Đừng 1 (xã Đak Rong, huyện Kbang, Gia Lai). 
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khởi công cầu treo qua khu sản xuất của người dân làng Hà Đừng 1 (huyện Kbang, Gia Lai). Ảnh: Ngọc Minh
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khởi công cầu treo qua khu sản xuất của người dân làng Hà Đừng 1 (huyện Kbang, Gia Lai). Ảnh: Ngọc Minh
Tổng kinh phí xây dựng là 300 triệu đồng do Công ty cổ phần hợp tác quốc tế TKV Holdings tài trợ. Được biết, khu sản xuất của người dân làng Hà Đừng 1 rộng trên 120 ha ở bên kia suối Đak Gleh. Vào mùa mưa, khu sản xuất bị chia cắt hoàn toàn. Muốn đi làm, người dân phải đi đường vòng khá xa. 
Dịp này, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng 221 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo ở 2 làng Hà Đừng 1 và Hà Đừng 2 với tổng trị giá 30 triệu đồng; trao tặng 62 chiếc ti vi và bộ đầu thu DTH tổng trị giá trên 200 triệu đồng cho các gia đình đã được xây dựng nhà hoàn chỉnh trong khu tái định cư làng Hà Đừng 1 (có tổng cộng 208 hộ). Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục lắp đặt ti vi và bộ đầu thu DTH cho những hộ dân còn lại trong khu tái định cư làng Hà Đừng 1.
Ngọc Minh

Có thể bạn quan tâm

Gỡ vướng hồ sơ cấp sổ đỏ

Gỡ vướng hồ sơ cấp sổ đỏ

(GLO)- Thời gian qua, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai liên tục nhận phản ánh của nhiều hộ dân về việc: Mặc dù sử dụng đất, nhà ở ổn định từ trước ngày 1-7-2004 nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

(GLO)- Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Thông tin này ngay lập tức được nhiều người dân đồng tình hưởng ứng, tán thành.

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

(GLO)- Nguồn lực đất đai được xác định là một trong những động lực quan trọng để tạo vốn đầu tư phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP 2 con số. Năm 2026, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai phấn đấu thu ngân sách 5.960 tỷ đồng từ đất đai, cao gần gấp 3 lần năm trước.

Tuy Phước chuyển mình mạnh mẽ

Tuy Phước chuyển mình mạnh mẽ

(GLO)- Dám nghĩ, dám làm và chủ động đổi mới là “chìa khóa” giúp xã Tuy Phước chuyển mình mạnh mẽ. Tiếp nối đà phát triển, ngày 30-6, xã tổ chức hội nghị công bố và triển khai Quy hoạch chung theo Quyết định số 1769/QÐ-UBND của UBND tỉnh, khẳng định quyết tâm bứt phá trong kỷ nguyên mới.

150 hộ dân phường Thống Nhất đồng thuận bàn giao mặt bằng để mở rộng đường giao thông

150 hộ dân phường Thống Nhất đồng thuận bàn giao mặt bằng để mở rộng đường giao thông

(GLO)- Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án mở rộng đường giao thông trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đang đạt nhiều kết quả tích cực khi đã có 150 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương triển khai các công trình theo kế hoạch.

null