Khánh thành “Thư viện Hạnh phúc” tại Trường Tiểu học số 3 KDang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-4, Trường Tiểu học số 3 Kdang (xã KDang, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức khánh thành công trình “Thư viện Hạnh phúc”.

Trường Tiểu học số 3 KDang hiện có 723 học sinh, trong đó, khoảng 80% là học sinh dân tộc thiểu số. Trước đây, nhà trường chưa có thư viện riêng, phải tận dụng phòng học cũ để làm không gian thư viện, thiết bị, phòng truyền thống Đội.

680536534-1599110138888522-8584972331896720540-n.jpg
Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ công trình “Thư viện Hạnh phúc”. Ảnh: ĐVCC

Từ thực tế đó, qua kết nối của UBND xã KDang, nhà trường đã được hỗ trợ kinh phí để sơn sửa, lát gạch và sắm thêm kệ sách, bàn học, thảm nền nhà cùng 800 đầu sách gồm truyện thiếu nhi, sách về kỹ năng sống, tâm lý lứa tuổi,...

679124991-1599111272221742-2863048817179911964-n.jpg
Không gian đọc sách tại “Thư viện Hạnh phúc” ở Trường Tiểu học số 3 KDang. Ảnh: ĐVCC

Thư viện có diện tích 43 m², với tổng kinh phí là 75 triệu đồng, do Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ.

Việc đưa “Thư viện Hạnh phúc” vào hoạt động góp phần tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận sách, hình thành thói quen đọc và phát triển kỹ năng toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Sách giáo khoa cập nhật theo địa giới mới: Tra cứu bản PDF ở đâu?

Sách giáo khoa cập nhật theo địa giới mới: Có thể tra cứu PDF miễn phí trực tuyến

(GLO)- Trước những thay đổi về địa giới hành chính, một số nội dung trong sách giáo khoa đã được cập nhật để phù hợp với thực tiễn. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc điều chỉnh chủ yếu liên quan đến tên địa phương, số liệu kinh tế - xã hội, bản đồ và thông tin hành chính ở một số môn học.

Dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mầm non bị phạt đến 20 triệu đồng

Dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mầm non bị phạt đến 20 triệu đồng

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đề xuất, giáo viên ép buộc học sinh học thêm có thể bị phạt tới 50 triệu đồng, dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mầm non có thể bị phạt đến 20 triệu đồng.

null