Khánh Hòa: Đình chỉ hoạt động Eco Zone Nha Trang - Đà Lạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chính quyền đã phạt hành chính chủ đầu tư công trình Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt với số tiền 6,5 triệu đồng, yêu cầu đình chỉ hoạt động và phải hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định.
Ngày 7/4, đại diện UBND huyện Khánh Vĩnh cho biết, điểm dừng chân Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt (tại thôn Đá Trắng, xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đã bị đình chỉ hoạt động xây dựng do chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Trước đó, ngày 30/12/2020, UBND huyện Khánh Vĩnh đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Cầu Bà tổ chức kiểm tra thực địa khu vực cải tạo đất trên.

Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt tại thôn Đá Trắng, xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã treo bảng thông báo dừng hoạt động
Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt tại thôn Đá Trắng, xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã treo bảng thông báo dừng hoạt động
Theo đó, qua ghi nhận hiện trạng, hoạt động cải tạo đất khu vực này đã sử dụng phương tiện cơ giới đào đất ở phần sườn đồi để hạ mặt bằng ngang với mặt đường Quốc lộ 27C. Sử dụng vật liệu dôi dư để san lắp, nâng mặt bằng khu vực trũng với diện tích đã cải tạo khoảng 1.000m3.
Theo quyết định ngày 15/3/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất đầu năm của huyện Khánh Vĩnh, toàn bộ thửa đất trên thuộc quy hoạch đất trồng cây lâu năm.
Hoạt động cải tạo đất có đào từ chỗ cao san lấp xuống chỗ trũng trong thửa đất cải tạo, hoạt động cải tạo đất làm thay đổi địa hình. Do đó, UBND huyện Khánh Vĩnh đã chỉ đạo UBND xã Cầu Bà đình chỉ cải tạo đất, kiểm tra sử dụng đất theo quy hoạch đã được phê duyệt.
Trên cơ sở đó, UBND xã Cầu Bà đã kiểm tra, xử lý phạt hành chính đối với bà Nguyễn Huỳnh Thảo My (chủ đầu tư Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt) về sử dụng đất sai mục đích với số tiền 4 triệu đồng và xử phạt 2,5 triệu đồng về xây dựng cổng ra vào trong hành lang an toàn đường bộ. Đồng thời, yêu cầu đình chỉ hoạt động và cam kết trong vòng 45 ngày phải hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định, nếu quá thời gian phải tự tháo dỡ.

Chính quyền địa phương đã kiểm tra và xử phạt hành chính đối với công trình Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt và yêu cầu đơn vị này dừng hoạt động
Chính quyền địa phương đã kiểm tra và xử phạt hành chính đối với công trình Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt và yêu cầu đơn vị này dừng hoạt động
Theo báo cáo của UBND huyện Khánh Vĩnh, qua làm việc với bà Nguyễn Huỳnh Thảo My, mục đích cải tạo đất xây dựng công trình trên đất để trồng cây tre tầm vông và kết hợp mô hình du lịch sinh thái nông nhiệp. Tuy nhiên, chưa hoàn thiện hồ sô theo quy định.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Kim Sung – Chủ tịch UBND xã Cầu Bà cho biết, chính quyền xã đã thành lập đoàn kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền. Trước đây, bà Thảo My quản lý giờ sinh con nên ủy quyền lại cho người khác quản lý. Ông Sung cũng yêu cầu PV lên cơ quan để đơn vị cử cán bộ địa chính cung cấp thêm thông tin, nội dung về công trình này. Tuy nhiên, khi PV đến làm việc thì không có vị lãnh đạo này lẫn cán bộ địa chính?
Để có thông tin đa chiều, PV liên hệ qua số điện thoại 0258.656.5555 được quảng cáo trên bảng, một nữ nhân viên bắt máy trả lời người quản lý ở đây đã nghỉ. Khi PV yêu cầu đề nghị cho gặp bà Nguyễn Huỳnh Thảo My thì nữ nhân viên này tự tắt máy và sau đó không liên hệ được.
Ghi nhận của PV Dân Việt, công trình Eco Zone Nha Trang – Đà Lạt được xây dựng khá bắt mắt và đã quảng bá, giới thiệu rầm rộ trong thời gian qua. Trên cổng chào ghi "Tham quan Check in, cà phê điểm tâm – trải nghiệm nông nghiệp xanh – Team Buiding view – câu cá giải trí - hoạt động trò chơi đội nhóm". Hiện tại, công trình đã treo bảng tạm dừng hoạt động. 
Theo Công Tâm (Dân Việt)

https://danviet.vn/khanh-hoa-dinh-chi-hoat-dong-eco-zone-nha-trang-da-lat-20210407082757849.htm

Có thể bạn quan tâm

Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.
Giải cứu đất xen kẽ trong đô thị

Giải cứu đất xen kẽ trong đô thị

Nhiều đề xuất bổ sung trường hợp thửa đất nông nghiệp có nhà ở nằm xen kẽ trong khu vực đô thị ổn định hội đủ điều kiện thì được công nhận là đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng.