Khai trương trung tâm WECREATE hỗ trợ cộng đồng nữ doanh nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 21-10, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức khai trương “Trung tâm Nữ doanh nhân” (WECREATE) tại Hà Nội. Trung tâm WECREATE sẽ hoạt động như một trung tâm cộng đồng kinh doanh dành cho phụ nữ quan tâm đến khởi nghiệp hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện tại.
 

Lễ khai trương trung tâm WECREATE tại Hà Nội.
Lễ khai trương trung tâm WECREATE tại Hà Nội.

Phát huy tiềm năng kinh tế của phụ nữ là một công cụ mạnh mẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng. Doanh nhân nữ là thành phần thiết yếu đối với các nền kinh tế chính thức ổn định và phát đạt, song họ lại thường xuyên đối mặt với những rào cản, trong đó có phân biệt đối xử về giới tính, văn hóa và xã hội. Vì vậy, Trung tâm WECREATE được thiết kế để trở thành nơi mà phụ nữ có thể truy cập các nguồn lực cần thiết, giúp họ vượt qua những rào cản này và bắt đầu hoặc phát triển doanh nghiệp của họ.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius nhấn mạnh: "Làm một doanh nhân là không dễ và có thể là điều đặc biệt khó khăn với phụ nữ. Đó là lý do vì sao WECREATE quan trọng như vậy. Khi các nữ doanh nhân thành công thì họ thường có xu hướng dùng lợi nhuận của mình để đầu tư trở lại cho gia đình và cộng đồng, chi trả cho việc học hành hoặc sức khỏe của con cái”.

Các thành viên của cộng đồng WECREATE có thể tiếp cận một cách đầy đù các mạng lưới cố vấn và huấn luyện, các chương trình xây dựng doanh nghiệp, không gian làm việc chung, công cụ tư duy bằng hình ảnh, dịch vụ trông trẻ… Trung tâm WECREATE cũng là nơi tổ chức “Học viện Khởi nghiệp”, một chương trình xây dựng năng lực cho phụ nữ làm chủ doanh nghiệp, hỗ trợ họ chuyển đổi từ các hoạt động kinh tế phi chính thức sang các công ty được đăng ký chính thức.

Bà Trần Thị Tuyết-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: “Với 51% dân số, phụ nữ Việt Nam đang điều hành 25% trên hơn 500.000 các doanh nghiệp ở Việt Nam. Tiềm năng cho khởi nghiệp của phụ nữ là rất lớn nhưng vẫn còn tồn tại những rào cản mang đặc thù giới. Vì thế sự xuất hiện của WECREATE sẽ là ngôi nhà chung, an toàn cho phụ nữ kết nói, chia sẻ, học tập và tạo động lực, truyền cảm hứng cho những ai đang xây mộng khởi nghiệp, khát khao làm giàu chính đáng”.

Trong chuyến thăm tới Việt Nam vào tháng Năm, Tổng thống Mỹ Obama đã công bố sẽ thành lập Trung tâm Nữ doanh nhân Việt Nam (WECREATE) nhằm nâng cao vị thế của thế hệ nữ doanh nhân tương lai.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ sản xuất trong nước

Bảo vệ sản xuất trong nước

Trong khi cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa công bố quyết định có tiến hành điều tra chống bán phá giá thép cán nóng (HRC) Trung Quốc vào VN hay không thì sản phẩm này tiếp tục ồ ạt nhập khẩu vào thị trường nội địa.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.