Kbang gần 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Kbang tiếp tục quan tâm đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Các cuộc vận động, các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”… tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công nhân… được quan tâm triển khai thực hiện. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động, tiếp nhận gần 500 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo và các nguồn phân bổ của Mặt trận cấp trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai xây mới 7 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 350 triệu đồng, trao tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2024.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Mặt trận và các tổ chức thành viên duy trì 70 mô hình hiệu quả trong thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Bên cạnh đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng được Mặt trận các cấp chú trọng thực thông qua hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phối hợp tổ chức thành công các hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn… Qua đó, tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được lãnh đạo UBND huyện thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang cũng đã hiệp thương bầu bổ sung ông Nguyễn Quang Tuấn-Huyện ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đông giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm

Đồng bào Jrai buôn Jứ, xã Ia Tul tháo dỡ nhà sàn chuyển về khu tái định cư mới

Tháo nhà cũ, dựng cuộc sống mới ở nơi tái định cư

(GLO)- Những mái nhà sàn từng gắn bó với đồng bào Jrai buôn Jứ (xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) đang được tháo dỡ từng phần để chuẩn bị chuyển đến khu tái định cư. Với 207 hộ dân thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt, cuộc di dời mở ra kỳ vọng về một nơi ở an toàn, ổn định hơn trước mùa mưa lũ.

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Trước tình trạng nhiều dự án, phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai chậm tiến độ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tồn tại, đẩy nhanh công tác di dời, tái định cư, bảo đảm an toàn cho người dân.

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

null