Kbang gần 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Kbang tiếp tục quan tâm đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Các cuộc vận động, các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”… tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công nhân… được quan tâm triển khai thực hiện. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động, tiếp nhận gần 500 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo và các nguồn phân bổ của Mặt trận cấp trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai xây mới 7 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 350 triệu đồng, trao tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2024.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Mặt trận và các tổ chức thành viên duy trì 70 mô hình hiệu quả trong thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Bên cạnh đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng được Mặt trận các cấp chú trọng thực thông qua hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phối hợp tổ chức thành công các hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn… Qua đó, tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được lãnh đạo UBND huyện thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang cũng đã hiệp thương bầu bổ sung ông Nguyễn Quang Tuấn-Huyện ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đông giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

(GLO)- Sau 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp hỗ trợ thành lập 14 HTX và 16 tổ hợp tác/tổ liên kết do phụ nữ quản lý.

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII (Gia Lai-Bình Định), hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tập trung nhấn mạnh chủ đề: “Bảo hiểm y tế-Chia sẻ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe toàn dân”.

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

(GLO)-Những năm qua, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thường xuyên phổ cập kiến thức, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Nhờ thay đổi tư duy sản xuất, đời sống gia đình bà Đinh Bom đã thay đổi nhanh chóng với thu nhập hàng năm trên 500 triệu đồng. Ảnh: N.Q

Khởi sắc làng Tơ Drăh

(GLO)-Nhờ thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, làng Tơ Drăh (xã Bar Măih, huyện Chư Sê) đã có nhiều khởi sắc và đạt chuẩn nông thôn mới.

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

(GLO)- Nhằm giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có kiến thức trong chăm sóc sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ truyền thông ngành Y tỉnh Gia Lai đã không quản ngại khó khăn, tiếp cận địa bàn để tuyên truyền, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Đối với trường hợp đã có quyết định nghỉ việc thì phải hoàn thành việc giải quyết, chi trả chậm nhất trước ngày 30/6. Cơ quan, đơn vị, cá nhân nào có thẩm quyền mà không giải quyết đúng kế hoạch hoặc để xảy ra tiêu cực sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

null