Israel tuyên bố sẽ không ngừng tấn công vào Hezbollah

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tình hình xung đột tại Trung Đông không ngừng nóng lên khi Tướng quân đội Israel Herzi Halevi tuyên bố sẽ không ngừng tấn công với cường độ mạnh liên tục nhằm ngăn chặn Hezbollah hồi phục và tiếp tục đe dọa an ninh của Israel.

mot-cuoc-khong-kich-cua-israel-tai-beirut-lebanon-anh-ttxvn-9971.jpg
Một cuộc không kích của Israel tại Beirut, Lebanon. Ảnh TTXVN

Theo đó, tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Israel vẫn đang tiếp tục mở rộng các hoạt động quân sự tại Dải Gaza. Ngoài ra, Israel còn thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới và hạn chế việc tiếp cận nhân đạo tại các khu vực này, gây ra nhiều khó khăn cho dân thường.

Trước tình hình trên, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình hình nhân đạo tại Dải Gaza, đặc biệt là khu vực ở phía Bắc. Hiện các chốt kiểm tra nội bộ tại Gaza chỉ cho phép dân thường di chuyển về phía Nam, trong khi nguồn cung nhân đạo vào khu vực phía Bắc gần như đã bị đóng băng.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế cũng đang phải đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng. Bệnh viện Kamal Adwan, nằm trong khu vực được Israel yêu cầu sơ tán ngay lập tức và cần sự hỗ trợ khẩn cấp. Tuy nhiên, OCHA và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phải từ bỏ nỗ lực hỗ trợ sau nhiều giờ chờ đợi tại điểm dừng chân mà không được phép tiếp cận.

Căng thẳng tiếp tục lan rộng, khi Israel mở rộng các cuộc không kích dữ dội vào Syria. Ngày 10-10, truyền hình quốc gia Syria đưa tin, một số mục tiêu ở các tỉnh miền Trung của nước này cũng đã bị quân đội Israel tấn công.

Các nguồn tin trong khu vực cho biết, đây là một phần trong những chuỗi hoạt động của Israel nhằm vào các mục tiêu liên quan đến Hezbollah, Lebanon và Syria.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

Tin thế giới sáng 16-2: Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

(GLO)- Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng; Ngoại trưởng Mỹ thăm Slovakia và Hungary tăng cường hợp tác với các đồng minh; “Hội đồng Hòa bình” cam kết đóng góp 5 tỷ USD để tái thiết Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-2.

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

null