Israel không kích trên khắp Dải Gaza khiến ít nhất 121 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-3, Hãng tin AFP đưa tin, quân đội Israel tuyên bố đang tiến hành các cuộc không kích trên diện rộng nhằm vào các mục tiêu liên quan Hamas ở khắp Dải Gaza khiến ít nhất 121 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Đây được cho là loạt không kích dữ dội nhất của Israel tại Gaza kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa 2 bên bắt đầu có hiệu lực vào tháng 1.

nguoi-dan-chuyen-thi-the-nan-nhan-sau-cac-cuoc-khong-kich-cua-israel-xuong-dai-gaza-anh-ttxvn.jpg
Người dân chuyển thi thể nạn nhân sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. Ảnh: IRNA/TTXVN

Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn Cơ quan phòng vệ dân sự Gaza Mahmud Basal cho biết, 121 người thiệt mạng hầu hết là trẻ em, phụ nữ, người già và hơn 150 người bị thương “do hành động gây hấn, oanh tạc từ trên không và pháo kích” trên khắp Gaza.

Sau khi các cuộc đàm phán với phong trào Hồi giáo Hamas về việc thả những con tin còn lại và thực hiện lệnh ngừng bắn bị đổ vỡ, Israel đã mở lại các cuộc không kích ở Dải Gaza.

Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, ông Benjamin Netanyahu đã thông báo ra lệnh cho quân đội hành động mạnh mẽ nhằm vào các mục tiêu của Hamas ở Gaza và không kích khắp dải đất ven Địa Trung Hải này. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cũng đã đưa ra chỉ thị hành động. “Từ giờ trở đi, Israel sẽ hành động chống lại Hamas bằng sức mạnh quân sự ngày càng tăng”-Văn phòng Thủ tướng Israel đưa ra tuyên bố.

Theo Văn phòng Thủ tướng Israel, các cuộc không kích này là nhằm phản ứng lại với việc “Hamas liên tục từ chối thả các con tin của chúng tôi, cũng như việc họ từ chối tất cả các đề xuất mà họ nhận được từ Đặc phái viên của tổng thống Mỹ Steve Witkoff và từ các bên trung gian”. Hiện quân đội Israel chưa đưa ra thông báo chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát Hàn Quốc ngủ trên bìa các tông tại nơi nghỉ khi làm nhiệm vụ ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang trong ảnh công bố ngày 11-11. Ảnh: Công đoàn cảnh sát Hàn Quốc

Tin thế giới sáng 12-11: Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư"

(GLO)- Nga tuyên bố kiểm soát phía đông "điểm nóng" Kupyansk; Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu Saratov của Nga; Mỹ và Israel thống nhất giải pháp cho 200 tay súng Hamas mắc kẹt tại Rafah; Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư";... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 12-11.

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

(GLO)- Hồ sơ hạt nhân Iran rơi vào bế tắc nghiêm trọng, các cuộc đàm phán đình trệ, giám sát quốc tế hạn chế. Giới quan sát cảnh báo một cuộc xung đột mới giữa Iran và Israel có thể chỉ còn là vấn đề thời gian, kéo theo rủi ro cho toàn khu vực Trung Đông.

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ thị các cơ quan quốc phòng xem xét khả năng nối lại thử vũ khí hạt nhân, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy hiện đại hóa kho vũ khí chiến lược. Nếu hai bên cùng bước vào “đường đua hạt nhân” mới, Nga đang sở hữu những lợi thế nào trước đối thủ truyền kiếp?

null