Ia Pa huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 15-5, Công an huyện Ia Pa phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện.


Trong thời gian 2 ngày (15 và 16-5), gần 150 học viên là lực lượng dân phòng của các xã được các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai cung cấp thông tin về một số vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình.

Đồng thời, các học viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, cách nhận biết, phân loại các nguyên nhân cháy; giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; quy trình xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, cách sơ cứu người bị nạn và thoát nạn ra khỏi đám cháy.

Quang cảnh tại lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Ảnh: Mai Linh

Quang cảnh tại lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Ảnh: Mai Linh

Cùng với đó, các học viên được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và phương án triển khai đội hình chữa cháy, di chuyển tài sản, chống cháy lan,…

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Ia Pa đã phối hợp tổ chức 2 lớp huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng với hơn 300 học viên tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.
Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.
Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

(GLO)- Việc cấp bồn chứa nước đã giúp các hộ nghèo người dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-5, UBND xã Tân Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Têng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.