Ia Dreng: Tổ chức Hội thi nấu ăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, sáng 6-3, Hội Phụ nữ xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, Gia Lai phối hợp với Công đoàn xã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm dinh dưỡng”.

Ảnh: Lê Trang
Ảnh: Lê Trang



Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các Chi hội phụ nữ, Công đoàn xã, và trường học trên địa bàn xã. Trong thời gian 120 phút, các đội tham gia Hội thi nấu cơm, theo yêu cầu của Ban tổ chức, phải nấu hoàn tất một mâm cơm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho 10 người ăn thuộc 3 thế hệ khác nhau trong gia đình; mỗi mâm cơm trị giá 700.000 đồng và được trang trí đẹp mắt.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, các chị em phụ nữ tham gia nhiệt tình tạo ra những mâm cơm vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng. Thông qua hội thi đã tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3; tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các chị em phụ nữ, thắt chặt tình đoàn kết giữa các thôn, làng trên địa bàn xã.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho mâm cơm của đội trường học; giải nhì thuộc về Công đoàn xã; giải ba được trao cho liên kết Chi hội phụ nữ thôn Tung Blai và Tung Chểr
.

Lê Trang

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: GOLDYNGOC

“Không đâu bằng về nhà”

(GLO)- Chiếc xe vừa chớm tới đèo An Khê, một hành khách bật thốt lên: “Tới đèo An Khê cũng coi như về tới nhà, thật nhẹ hết người!”. Câu nói đã nhận được sự đồng tình của nhiều người khác: “Ừ, đúng vậy”, “Mình cũng thấy thế”, “Không đâu bằng về nhà”...

Chư Păh nỗ lực ngăn chặn tình trạng tảo hôn

Chư Păh nỗ lực ngăn chặn tình trạng tảo hôn

(GLO)- Thực hiện Tiểu dự án 2-Dự án 9 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tảo hôn trên địa bàn.

Bạo lực gia đình “hạ nhiệt”

Bạo lực gia đình “hạ nhiệt”

(GLO)- Tổng số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm mạnh từ 1.800 vụ (năm 2014) xuống còn 44 vụ (6 tháng đầu năm 2024) đã cho thấy hiệu quả đáng ghi nhận trong nỗ lực đẩy lùi, “hạ nhiệt” thực trạng này bằng sự chung tay từ nhiều phía.
An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình

An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình

Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.
'Dân số vàng' và nhân lực trẻ

'Dân số vàng' và nhân lực trẻ

Trong báo cáo đánh giá tác động dự án Luật Dân số đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế cho biết dự luật sẽ không quy định số con đối với mỗi cặp vợ chồng mà trao quyền quyết định cho mỗi gia đình, gắn với trách nhiệm chăm sóc và nuôi dạy con tốt.