Huy chương vàng SEA Games 27 đầu tiên thuộc về chủ nhà Myanmar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 4-12, chủ nhà Myanmar đã có huy chương vàng (HCV) đầu tiên ở môn thể thao truyền thống Chinlone sau khi thắng Thái Lan trong đợt thi chung kết nội dung nữ tại nhà thi đấu Wunna Theikdi.

Sáu cô gái Myanmar giành chiến thắng với thành tích 534 điểm, bỏ xa Thái Lan chỉ với 375 điểm.

 

 Niềm vui của các cô gái Myanmar.
Niềm vui của các cô gái Myanmar.

Chinlone là môn thể thao phổ biến ở Myanmar, đã có hơn 1.500 năm tuổi. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nó được đưa vào thi đấu tại SEA Games 27. Chinlone thi đấu theo đội gồm sáu người, không thi đấu đối kháng mà chỉ thi theo dạng biểu diễn, được phân định thắng thua theo thang điểm đánh giá của trọng tài dựa trên các động tác kỹ thuật có độ lâu, khó, đẹp. Quả bóng dùng để chơi chinlone được làm từ mây (tương tự quả cầu mây).

Dù là chiếc HCV đầu tiên nằm trong dự đoán, nhưng các cô gái Myanmar lẫn khoảng 2.000 cổ động viên Myanmar có mặt trong nhà thi đấu Wunna Theikdi đã cùng nhau nhảy múa ăn mừng rất lâu. Các cô gái Myanmar với cờ tổ quốc đã chạy vòng quanh dưới sân thi đấu ăn mừng và rốt cuộc bị “chặn” lại chia vui bởi các quan chức và giới truyền thông. Còn trên khán đài, các cổ động viên của họ cũng nhảy múa, hò reo ăn mừng hạnh phúc.

Ở nội dung nam môn Chinlone, chủ nhà Myanmar cũng đoạt HCV với thành tích 660 điểm, Thái Lan giành huy chương bạc với 404 điểm.

Như vậy, Myanmar đã giành 2 chiếc HCV đầu tiên ở SEA Games 27.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Thể thao Việt Nam tăng tốc giành vé Olympic Paris 2024

Thể thao Việt Nam tăng tốc giành vé Olympic Paris 2024

Đặt mục tiêu phấn đấu giành từ 12 - 15 suất dự Olympic Paris 2024, nhưng đến thời điểm này, thể thao Việt Nam vẫn chưa hoàn thành được 50% chỉ tiêu và vẫn đang trong hành trình tìm kiếm thêm suất chính thức trong bối cảnh phía trước còn khá nhiều khó khăn.
Ấn tượng với đường chạy trên vùng chảo lửa Krông Pa

Ấn tượng với đường chạy trên vùng chảo lửa Krông Pa

(GLO)-

Sáng 7-4, hơn 1.300 chân chạy bước vào cuộc đua ở giải chạy bán marathon Krông Pa Half Marathon 2024 với chủ đề “theo bước chân Cư Yu-Dlei Ya”. Các cung đường của vùng chảo lửa Krông Pa (tỉnh Gia Lai) trở nên rộn rã với những bước chân của các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy.