Họp chợ lấn vỉa hè, lòng đường Nơ Trang Long

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tình trạng họp chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Nơ Trang Long (phường Trà Bá, TP. Pleiku) đã tồn tại hơn 4 năm qua, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nhưng vẫn chưa được giải quyết khiến người dân bức xúc.

Đường Nơ Trang Long nối đường Trường Chinh và đường Lý Nam Đế dẫn ra bến xe tải và Bến xe Đức Long Gia Lai. Đây là đoạn đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, nhiều phương tiện trọng tải lớn như: xe buýt, xe khách, xe tải.

Quan sát thực tế cho thấy, cảnh bán mua tấp nập kéo dài khoảng 100 m trên đoạn đường này. Người bán bày hàng hóa chiếm hết vỉa hè, thậm chí tràn ra lòng đường. Người mua cũng vô tư đậu, đỗ xe ở lòng đường gây cản trở giao thông.

Người dân mua bán tấp nập, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Nơ Trang Long khiến các phương tiện lưu thông khó khăn. Ảnh: T.D

Người dân mua bán tấp nập, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Nơ Trang Long khiến các phương tiện lưu thông khó khăn. Ảnh: T.D

Anh Nguyễn Văn Thành (tổ 2, phường Trà Bá) cho biết: “Tôi thường đưa đón con đi học qua tuyến đường này. Đường rộng nhưng người mua, người bán không chỉ đứng trên vỉa hè mà còn dựng xe ngay lòng đường dẫn đến các phương tiện rất khó lưu thông”.

Tương tự, tài xế Trần Văn Đức (huyện Đức Cơ) cho hay: “Mỗi lần đi ngang qua khu vực này thấy người dân họp chợ lấn ra đường, chúng tôi phải giảm tốc độ, căng mắt ra quan sát để tránh va chạm. Đặc biệt, 5-6 giờ sáng là các xe chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai cập bến. Lúc này, người dân họp chợ đông hơn, người đứng, người ngồi lấn ra lòng đường nên các tài xế rất bức xúc”.

Bà Nguyễn Thị Ái Nguyên-Chủ tịch UBND phường Trà Bá: Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đoạn đường Nơ Trang Long, UBND phường giao cho Công an phường tăng cường kiểm tra, xử lý các hộ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Cùng với đó, hàng ngày, lực lượng bảo vệ dân phố trực nhắc nhở các hộ buôn bán chấp hành quy định của pháp luật. Phường cũng yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán.

Không chỉ họp chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, một số hộ kinh doanh còn giết mổ gia cầm trong khu vực này, gây ô nhiễm môi trường.

Chị Trần Thị Anh-người dân sống gần khu vực họp chợ-bức xúc: “Đây không phải là chợ được thiết kế đúng quy chuẩn nên không có hệ thống thoát và xử lý nước thải. Nhiều người buôn bán hải sản, giết mổ gia cầm xả thải thẳng ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng giết mổ gia cầm gây ô nhiễm môi trường và chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè”.

Theo quan sát của chúng tôi, khu vực chợ tự phát ở đường Nơ Trang Long là do một số hộ gia đình tự xây dựng nhà rồi cho các tiểu thương thuê lại để buôn bán.

Chính vì không được thiết kế theo quy hoạch bài bản nên mạnh ai nấy bán. Người bán đồ ăn tươi sống ngồi gần với người bán thức ăn chín. Cùng với đó, nguồn hàng hóa bán tại đây ít được các cơ quan chức năng kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ.

Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Pleiku cần tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng họp chợ tự phát, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Nơ Trang Long nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như giải quyết thấu đáo những bức xúc của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Con đường "nối những bờ vui"

Con đường "nối những bờ vui"

(GLO)- Ngày mà người dân làng Canh Tiến, xã Canh Vinh mong chờ từ bao lâu nay cuối cùng cũng đã đến. Tuyến đường giao thông liên xã từ thôn Hiệp Hưng đến làng Canh Tiến, xã Canh Vinh đang dần thành hình, mang theo bao hy vọng đổi thay cho vùng đất vốn quanh năm cách trở.

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

(GLO)- Ngày 25-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai) nhận được thư cảm ơn của người thân anh Lữ Hoàng Ngọc Khanh (SN 1973, ở phường Hoài Nhơn) - tài xế xe tải bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe được cán bộ đơn vị kịp thời giúp đỡ, đưa đi cấp cứu.

Các xã địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai khởi động hiến máu tình nguyện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 18-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 1843/QĐ-UBND về thành lập Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh. Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Gia Lai.

null