Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tổ chức đêm thơ-nhạc "Kbang ngày trở lại"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm tạo điều kiện để các hội viên đi thực tế sáng tác tại huyện Kbang có cơ hội giao lưu, công bố tác phẩm, tối 7-7, Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tổ chức chương trình thơ-nhạc với chủ đề “Kbang ngày trở lại” với sự tham dự của đông đảo hội viên.

 Các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tham gia buổi giao lưu tại chương trình thơ nhạc. Ảnh: Lam Nguyên
Các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tham gia giao lưu tại chương trình thơ-nhạc. Ảnh: Lam Nguyên

Bên cạnh giới thiệu các tản văn: “Trước Kon Pne” (Thu Loan); “Một thoáng Kon Pne” (Trần Mai Hương); “Viếng đền các liệt sĩ Ka Nak ở Kbang” (Uyên Khuê); video về Kbang (Hùng Hoa Lư), chương trình đã công bố các tác phẩm thơ nhạc lấy cảm hứng sáng tác từ chuyến đi. Đó là: “Chiều Kon Pne”, “Thăm cánh đồng vườn mít nhớ nghĩa lớn Cô hầu” (Nguyễn Tiến Lập); “Chiều Kbang” (Đào An Duyên); “Kbang nơi miền bạn đến” (Phi Ưng); “Lời nào còn lại”, “Phác thảo làng” (Phan Hữu Khanh); “Trên cánh đồng lịch sử” (Thu Loan); “Điều em muốn” (Phan Lan Hương); “Kbang trong tôi” (Nguyễn Đình Phê).

Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai-chia sẻ: “Hy vọng sau mỗi chuyến đi, các hội viên sẽ thêm yêu đất và người Gia Lai cũng như văn hóa truyền thống quê hương, từ đó cho ra đời nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa”.

 

LAM NGUYÊN

 

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

(GLO)- Nắng hòa cùng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thành những gam màu khác nhau. Trong bài thơ mới của tác giả Nguyễn Ngọc Hưng, nắng được hóa thân thành "cô bé" với những tính cách nhí nhảnh, đáng yêu...
Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

Gương mặt thơ: Nguyễn Ngọc Tư

(GLO)- Tôi quen và chơi với Nguyễn Ngọc Tư đã mấy chục năm và cũng hết sức bất ngờ khi mới đây chị công bố... thơ, mà tới 2 tập liên tiếp và bán tơi tới. Thì cả nước đều biết Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn nổi tiếng, nhất là sau khi “Cánh đồng bất tận” xuất hiện.
Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.
Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

Thơ Phùng Sơn: Biển nhớ

(GLO)- Những cảm xúc dạt dào như con sóng được tác giả Phùng Sơn thể hiện trong bài thơ "Biển nhớ". Trước mênh mông của biển, sóng vô tình vỗ bờ rồi lại mải miết trôi xa, để lại một nỗi ngóng trông, mong chờ, nhung nhớ...