.
.

Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đi thực tế sáng tác tại Kbang

Thứ Bảy, 18/06/2022, 06:18 [GMT+7]
.

(GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 14 đến 16-6), Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đã tổ chức cho hội viên đi thực tế sáng tác tại huyện Kbang.

 

Ảnh: Đào An Duyên
Đoàn văn nghệ sĩ Gia Lai tham quan Di tích lịch sử-văn hóa Vườn mít-Cánh đồng Cô Hầu. Ảnh: Nhất Hạnh
 

 

Tham gia chuyến thực tế sáng tác lần này có 15 hội viên thuộc các chuyên ngành: Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh. Theo đó, các hội viên đi thực tế tại các làng đồng bào dân tộc Bahnar tìm hiểu về phong tục, tập quán, nếp sinh hoạt của cư dân bản địa; tham quan các danh lam thắng cảnh tại huyện Kbang; đặc biệt là tìm hiểu di tích lịch sử, khu căn cứ địa cách mạng gắn liền với các sự kiện lịch sử của huyện Kbang nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.

Dịp này, đoàn văn nghệ sĩ Gia Lai đi thực tế tại xã Kon Pne-xã xa nhất của huyện Kbang, đến với những ngôi làng chỉ có vài chục nếp nhà sàn nằm chênh vênh trên dốc núi, để cảm nhận đời sống với nếp sinh hoạt của bà con nơi đây.

Chuyến thực tế tại huyện Kbang đã đem lại nhiều cảm xúc mới mẻ, nhiều điều bổ ích cho các văn nghệ sĩ, hứa hẹn sự xuất hiện của những tác phẩm hay về đất và người Kbang-vùng đất giàu truyền thống cách mạng và cũng giàu tiềm năng du lịch.

 

ĐÀO AN DUYÊN

 

 


 

.