Hội đồng NATO-Ukraine họp bất thường tại Brussels

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov (trái) và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov (trái) và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/3, Hội đồng NATO-Ukraine đã tiến hành cuộc họp bất thường tại Brussels (Bỉ) theo đề xuất của Ukraine.

Tham dự cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã thông báo tình hình xung đột Nga-Ukraine.

Bộ trưởng Umerov cũng kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine.

Hội đồng NATO-Ukraine được thành lập tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào tháng 7/2023 và đóng vai trò là diễn đàn cho các cuộc tham vấn, ra quyết định và hoạt động chung giữa NATO và Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov gần đây cho biết 50% vũ khí phương Tây viện trợ bị bàn giao chậm, khiến quân đội nước này gặp khó khăn trong cuộc xung đột với Nga.

Ukraine mới chỉ nhận được 1/3 trong số hàng triệu quả đạn pháo mà Liên minh châu Âu (EU) cam kết giao vào tháng 3 năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

(GLO)- Thành viên Hội đồng thị trấn Qabatiya Ali Zakarna cho biết lực lượng Israel đã hiện diện tại thị trấn nhiều ngày và sáng 3-12 đã chiếm một số nhà để sử dụng làm trạm quân sự. Sau đó, lệnh giới nghiêm được ban bố, hạn chế việc di chuyển của người dân “cho đến khi có thông báo mới”.

Phái đoàn Ukraine đàm phán với Mỹ về thỏa thuận chấm dứt xung đột. Ảnh: Reuters

Tin thế giới 1-12: Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria

(GLO)- Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria; Ukraine ra lệnh trừng phạt mới với Nga; Tổng thống Ba Lan hủy cuộc gặp với Thủ tướng Hungary; Quốc hội Venezuela sẽ điều tra vụ tấn công tàu của Mỹ;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 1-12-2025.

null