Hội đồng NATO-Ukraine họp bất thường tại Brussels

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov (trái) và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov (trái) và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/3, Hội đồng NATO-Ukraine đã tiến hành cuộc họp bất thường tại Brussels (Bỉ) theo đề xuất của Ukraine.

Tham dự cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã thông báo tình hình xung đột Nga-Ukraine.

Bộ trưởng Umerov cũng kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine.

Hội đồng NATO-Ukraine được thành lập tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào tháng 7/2023 và đóng vai trò là diễn đàn cho các cuộc tham vấn, ra quyết định và hoạt động chung giữa NATO và Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov gần đây cho biết 50% vũ khí phương Tây viện trợ bị bàn giao chậm, khiến quân đội nước này gặp khó khăn trong cuộc xung đột với Nga.

Ukraine mới chỉ nhận được 1/3 trong số hàng triệu quả đạn pháo mà Liên minh châu Âu (EU) cam kết giao vào tháng 3 năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Một tòa phúc thẩm liên bang tại Washington, D.C., vào ngày 29/5 đã tạm thời đình chỉ phán quyết của một tòa án thương mại liên bang vốn ngăn chặn hầu hết các mức thuế quy mô lớn của Tổng thống Trump, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế do ông áp đặt dựa trên luật quyền hạn khẩn cấp.

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

(GLO) – Chính phủ Anh mới đây công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng công chức nhằm tiết kiệm ngân sách và tinh giản bộ máy hành chính. Đây là một trong những bước đi quan trọng của Thủ tướng Rishi Sunak trong nỗ lực cải tổ khu vực công và nâng cao hiệu quả điều hành đất nước.