Từ khóa: họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu

Gom bốn mùa vào thu

Gom bốn mùa vào thu

(GLO)- “Cảm xúc mùa thu” là chủ đề triển lãm mỹ thuật do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND thị xã An Khê khai mạc vào sáng qua (25-9) tại Nhà trưng bày Bảo tàng Tây Sơn Thượng đạo. Song, mùa thu như chỉ là cái cớ để triển lãm tập hợp, phô diễn vẻ tươi đẹp của đất trời, con người Tây Nguyên trong cả 4 mùa, mang đến cho người thưởng lãm những rung cảm sâu sắc.
Di sản của Xu Man

Di sản của Xu Man

(GLO)- Triển lãm “Tranh của họa sĩ Xu Man” mở cửa đón khách tại Bảo tàng tỉnh giới thiệu đến người dân và công chúng yêu nghệ thuật các tác phẩm hội họa, tượng chân dung, ảnh về Xu Man-người nghệ sĩ duy nhất của Tây Nguyên cho đến nay nhận Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật ở lĩnh vực mỹ thuật. Triển lãm kéo dài 1 tháng (từ ngày 31-8 đến 30-9) không chỉ giới thiệu các tác phẩm hội họa mà còn nhiều thông tin đặc biệt thú vị về người nghệ sĩ Bahnar.
Năng lượng bình an từ nét cọ

Năng lượng bình an từ nét cọ

(GLO)- Ngày 6-12 tới đây, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra triển lãm của nhóm 5 họa sĩ, nhà điêu khắc khu vực Nam miền Trung-Tây Nguyên với chủ đề “Gọi bình yên về“. Bằng sự sáng tạo không ngừng với phong cách mỹ thuật đương đại, 3 tác giả đến từ Gia Lai góp mặt tại triển lãm đã mang đến nguồn năng lượng bình an trong từng nét cọ.
Biến quả bầu khô thành tác phẩm nghệ thuật

Biến quả bầu khô thành tác phẩm nghệ thuật

(GLO)- Ngoài dùng để đựng nước và đựng hạt giống, quả bầu khô còn được các họa sĩ xem như một chất liệu mới để sáng tạo thành những tác phẩm giàu tính nghệ thuật. Bầu khô không còn đơn thuần nằm trên gác bếp, trong góc nhà sàn mà được nâng tầm giá trị, vươn mình mạnh mẽ ra thị trường.
Đưa nghệ thuật sơn mài lên quả bầu khô

Đưa nghệ thuật sơn mài lên quả bầu khô

(GLO)- Không chỉ “hóa thân“ thành những sản phẩm du lịch đơn thuần, bầu khô nay còn trở thành vật liệu mới cho nghệ thuật sơn mài. Qua bàn tay khéo léo, đầy sáng tạo của nữ họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu, những quả bầu khô dung dị, gần gũi trong đời sống hàng ngày của cư dân bản địa đã trở thành tác phẩm nghệ thuật gợi bao thương nhớ, luyến lưu về miền đất cao nguyên.
Họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu: Đi đến cùng "cuộc chơi nghệ thuật"

Họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu: Đi đến cùng "cuộc chơi nghệ thuật"

(GLO)- Cách đây vài hôm, họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu rất vui khi thông báo rằng bà đã dời hoạt động của xưởng sơn mài và công ty mỹ thuật quảng cáo về nơi khác, dành toàn bộ không gian ngôi nhà số 31 Ama Quang (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) để trưng bày tác phẩm tranh sơn mài. Điều ấy khẳng định tinh thần đi đến cùng “cuộc chơi nghệ thuật“ dù khổ công.