Hiệp định miễn thị thực Việt Nam-Belarus có hiệu lực từ ngày 30-1-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo hiệp định giữa Việt Nam và Belarus, công dân 2 bên mang hộ chiếu phổ thông được tạm trú miễn thị thực 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh; tổng thời gian cư trú trên lãnh thổ bên kia không quá 90 ngày trong vòng 1 năm.

untitled-3043.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko chứng kiến lễ trao hiệp định miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông vào tháng 12-2023. Ảnh Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Nguồn TTO

Việc ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Belarus là minh chứng rõ nét, đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế nói chung, khách du lịch Belarus nói riêng đến Việt Nam, góp phần phát triển du lịch, tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa, tìm hiểu thị trường và thúc đẩy sự phát triển của quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực.

Hiệp định cũng thể hiện mong muốn của Chính phủ Việt Nam trong việc thiết lập các cơ chế về xuất-nhập cảnh phù hợp trên cơ sở có đi có lại và miễn thị thực song phương với các nước đối tác phù hợp nhằm tạo thuận lợi lẫn nhau cho việc đi lại của Nhân dân 2 bên.

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội chốt giữ nguyên mô hình chính quyền địa phương gồm HĐND và UBND

Quốc hội chốt giữ nguyên mô hình chính quyền địa phương gồm HĐND và UBND

(GLO)- Ngày 19-2, tại kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi). Theo đó, Quốc hội vẫn giữ nguyên mô hình chính quyền địa phương gồm HĐND và UBND, trừ một số đơn vị hành chính cụ thể do Quốc hội quyết định.