Anh mở rộng chương trình miễn thị thực nhập cảnh cho hàng chục quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 8-1, Chính phủ Anh mở rộng thêm chương trình miễn thị thực nhập cảnh cho hàng chục quốc gia, trong đó có Mỹ, Canada và Australia. Đây là một phần của chương trình giấy phép du lịch điện tử, tương tự như hệ thống cấp phép du lịch điện tử tại Mỹ.

chinh-phu-anh.jpg
Du khách tại Sân bay Heathrow, thủ đô London, Anh (ảnh nguồn NBO).

Theo quy định này, du khách trong diện miễn thị thực phải đăng ký giấy phép trước khi nhập cảnh vào Anh. Mỗi lần nhập cảnh sẽ đóng mức phí 10 bảng Anh (tương đương hơn 300 ngàn đồng) và được lưu trú tối đa 6 tháng trong vòng 2 năm.

Chương trình này đã được triển khai lần đầu tiên đối với Qatar vào năm 2023. Sau đó đã mở rộng sang 5 quốc gia vùng Vịnh vào năm 2024. Hiện tại, có khoảng 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được đưa vào diện áp dụng. Dự kiến trong những tháng tới, Anh sẽ tiếp tục mở rộng chương trình cho nhiều quốc gia châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

Tin thế giới tối 19-5: Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

(GLO)- Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ; NATO họp khẩn trước nguy cơ cạn kiệt kho vũ khí giữa căng thẳng toàn cầu; Estonia bắn hạ UAV Ukraine xâm nhập không phậnLật thuyền trên hồ Baikal, 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-5.

Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

Tin thế giới sáng 19-5: Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

(GLO)- Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công; Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các lô hàng dầu mỏ Nga trên biển; Tàu du lịch MV Hondius cập cảng Hà Lan để khử trùng và cách ly... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-5.

Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

Tin thế giới tối 17-5: Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

(GLO)- Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga; Israel muốn mở rộng chiến dịch tại Liban; Pháp tuyên chiến với tội phạm ma túy sau vụ thiếu niên 15 tuổi bị bắn chết; Canada phát hiện ca nhiễm biến thể Andes của virus Hanta... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-5. 

Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Tin thế giới sáng 12-5: Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

(GLO)- Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran; Iran tuyên bố không đàm phán về vấn đề uranium; Mỹ có thể nhận 1.000 tỷ USD đầu tư từ Trung Quốc sau chuyến thăm của ông Trump; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-12. 

null