Anh mở rộng chương trình miễn thị thực nhập cảnh cho hàng chục quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 8-1, Chính phủ Anh mở rộng thêm chương trình miễn thị thực nhập cảnh cho hàng chục quốc gia, trong đó có Mỹ, Canada và Australia. Đây là một phần của chương trình giấy phép du lịch điện tử, tương tự như hệ thống cấp phép du lịch điện tử tại Mỹ.

chinh-phu-anh.jpg
Du khách tại Sân bay Heathrow, thủ đô London, Anh (ảnh nguồn NBO).

Theo quy định này, du khách trong diện miễn thị thực phải đăng ký giấy phép trước khi nhập cảnh vào Anh. Mỗi lần nhập cảnh sẽ đóng mức phí 10 bảng Anh (tương đương hơn 300 ngàn đồng) và được lưu trú tối đa 6 tháng trong vòng 2 năm.

Chương trình này đã được triển khai lần đầu tiên đối với Qatar vào năm 2023. Sau đó đã mở rộng sang 5 quốc gia vùng Vịnh vào năm 2024. Hiện tại, có khoảng 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được đưa vào diện áp dụng. Dự kiến trong những tháng tới, Anh sẽ tiếp tục mở rộng chương trình cho nhiều quốc gia châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null