(GLO)- Với vị trí 86, hộ chiếu Việt Nam tăng 5 bậc so với năm 2025. Nắm giữ vị trí số 1 là Singapore có cuốn hộ chiếu quyền lực hàng đầu thế giới - theo báo cáo mới nhất của Chỉ số Hộ chiếu Henley.
(GLO)- Theo Nghị quyết số 229/NQ-CP của Chính phủ, từ ngày 15-8, Việt Nam sẽ chính thức miễn thị thực theo chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 221/2025/NĐ-CP quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.
Đề xuất những chính sách thị thực mới thông thoáng, thuận lợi hơn cho khách quốc tế đến là một yêu cầu thực tế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, đẩy nhanh phát triển du lịch...
(GLO)- Từ ngày 16-3, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho hãng hàng không Azur Air khai thác chuyến bay đến Việt Nam, kết nối 11 thành phố của Nga đến TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
(GLO)- Theo Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia), lượng khách quốc tế đến Việt Nam tháng 2 năm 2025 đạt gần 1,9 triệu lượt, đưa tổng số khách quốc tế trong 2 tháng đầu năm đạt gần 4 triệu lượt, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước.
(GLO)- Nhằm kích cầu du lịch, đặc biệt là thu hút khách quốc tế ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển cũng như nhóm đối tượng khách siêu giàu, tỷ phú, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các ngành liên quan nghiên cứu chính sách visa phù hợp.
Công dân từ 9 quốc gia gồm Hàn Quốc, Slovakia, Na Uy, Đan Mạch, Iceland, Andorra, Monaco, Litva và Phần Lan được nhập cảnh Trung Quốc mà không cần xin thị thực trong thời gian tối đa 15 ngày.
(GLO)- Từ ngày 15-7, Thái Lan cho phép miễn thị thực (visa) đối với công dân đến từ 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một phần trong các biện pháp nhằm thúc đẩy du lịch và khuyến khích du khách lưu lại lâu hơn ở đất nước mệnh danh là xứ sở chùa Vàng.
(GLO)- Nhằm thu hút khách quốc tế đến Thái Lan và kích cầu du lịch, Nội các Thái Lan đã thông qua việc gia hạn miễn thị thực cho khách du lịch từ Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) thêm 6 tháng.
(GLO)- TTXVN dẫn nguồn tin từ Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol, Thái Lan đã đón gần 6 triệu lượt khách nước ngoài trong 8 tuần đầu năm 2024.
Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, trong đó yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu mở rộng chính sách miễn thị thực.
Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, để nâng cao năng lực cạnh tranh, cần tiếp tục tạo đột phá cho chỉ số “Mức độ ưu tiên cho ngành du lịch", đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn.
(GLO)- Lo ngại về tình trạng gián đoạn trật tự công cộng và nguy cơ lây truyền dịch bệnh, Indonesia vừa ra quyết định tạm dừng chính sách miễn thị thực đối với 159 quốc gia mà chỉ còn cho phép đối với 10 nước.
Bộ Ngoại giao vừa nhận được công văn của Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) liên quan đến đề xuất các nước và vùng lãnh thổ được Việt Nam đơn phương miễn thị thực.
Hiện nay, một mặt chúng ta mở cửa bầu trời , tháo các rào cản về dịch tễ, quảng bá điểm đến, tổ chức ngày hội du lịch, xây dựng các sản phẩm - dịch vụ độc đáo... sẵn sàng đón khách quốc tế, nhưng mặt khác chính sách visa lại đang cản trở khách chọn Việt Nam ngày mở cửa trở lại.
Chính phủ quyết nghị miễn thị thực cho công dân các nước trên khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.
Tại Công văn số 450/VPCP-QHQT, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương tạo thuận lợi về thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân về nước.