Hậu quả lũ lụt nặng nề, Hàn Quốc thanh tra việc xử lý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Hàn Quốc ghi nhận 39 người thiệt mạng trong đợt mưa ngập vào tuần trước, trong đó có hàng chục thi thể được tìm thấy mặc kẹt trong một hầm đi bộ ngập nước.
Nhân viên cứu hộ đưa thi thể trong đường hầm ngập nước ra ngoài. Ảnh: Yonhap

Nhân viên cứu hộ đưa thi thể trong đường hầm ngập nước ra ngoài. Ảnh: Yonhap

Giới chức Hàn Quốc ngày 17/7 cho biết, thêm 4 thi thể đã được đưa lên từ một hầm đường bộ bị ngập lụt ở miền trung Hàn Quốc. Tổng số người chết hoặc mất tích trong các trận mưa lớn gần đây tại Hàn Quốc đã tăng lên gần 50 người.

Đường hầm đi bộ Osong dài 685m ở trung tâm thành phố Cheongju đã bị ngập hôm 15/7 sau khi mưa lớn làm con sông gần đó tràn bờ. 15 phương tiện, bao gồm cả một chiếc xe buýt, bị mắc kẹt dưới nước. Bộ Nội vụ Hàn Quốc trong ngày 15/7 cũng báo cáo 9 người mất tích và 34 người bị thương sau khi một con đê của một con sông tại thành phố Cheongju bị vỡ.

Những trận mưa lớn đã trút xuống các khu vực miền trung và miền nam của đất nước kể từ hôm 13/7 là nguyên nhân gây ra tình trạng ngập lụt tồi tệ.

Tổng cộng 28.607 hộ gia đình trên cả nước đã bị mất điện do mưa lớn và hầu hết các hộ gia đình đó đã có điện trở lại vào ngày 17/7.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ra lệnh nỗ lực hết sức để khắc phục hậu quả sự tàn phá của đợt ngập lụt. Tổng thống Yoon đã triệu tập một cuộc họp nội bộ về ứng phó thảm họa và kêu gọi các cơ quan chức năng nỗ lực tối đa để giải cứu nạn nhân.

Chính phủ Hàn Quốc cũng bắt đầu thanh tra việc xử lý vụ ngập lụt đường hầm mới đây ở thành phố Osong ở miền Trung nước này khiến nhiều người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, Mỹ đã tạm dừng đóng góp tài chính cho Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm chi tiêu chính phủ và rút lui khỏi các thể chế toàn cầu mà họ coi là trái ngược với chủ trương "Nước Mỹ trên hết".

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

(GLO)- Theo TTXVN tại Bangkok, sáng 26/3, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội nước này, sau phiên tranh luận bất tín nhiệm thủ tướng được tổ chức 2 ngày trước đó, với 319 phiếu tín nhiệm trên tổng số 488 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu.