Hamsik giúp Napoli vô địch lượt đi Serie A

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Rạng sáng 30-12, tiền vệ Marek Hamsik đã ghi bàn thắng duy nhất, giúp Napoli đá bại Crotone 1-0 trên sân Stadio Ezio Scida ở trận đấu sớm vòng 19 Giải vô địch Ý (Serrie A).
Niềm vui của Hamsik (phải) sau khi ghi bàn cho Napoli. Ảnh: REUTERS
Niềm vui của Hamsik (phải) sau khi ghi bàn cho Napoli. Ảnh: REUTERS
Bàn thắng của Napoli được thực hiện sau một pha dàn xếp tấn công đẹp mắt ở trung lộ. Phút 17, nhận bóng từ đường chuyền bên cánh trái của đồng đội, Hamsik cầm bóng phối hợp bật tường với Allan xé toang hàng phòng ngự Crotone rồi xâm nhập vòng cấm tung cú dứt điểm chéo góc hạ thủ môn Alex Cordaz, mở tỉ số cho Napoli.
Sau bàn thắng, Napoli tiếp tục tấn công và tạo ra thêm nhiều tình huống nguy hiểm nữa. Tuy nhiên, do nôn nóng và cùng với sự xuất sắc của thủ thành Cordaz, Napoli đã không có bàn thắng thứ hai dù tung ra gần 20 cú dứt điểm về phía khung thành đội chủ nhà.
Không có thêm bàn thắng nhưng với việc kiểm soát hoàn toàn thế trận (Napoli cầm bóng 68%), các học trò HLV Maurizio Sarri đã không cho đội chủ nhà Crotone có bất kỳ cơ hội nào đe dọa khung thành thủ môn Pepe Reina và giữ vững tỉ số 1-0 đến hết trận.
Thắng trận này, Napoli xây chắc ngôi đầu bảng với 48 điểm, hơn Juventus (chưa đá vòng 19) 4 điểm và giành ngôi vô địch lượt đi mùa bóng năm nay.
H.Lam (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi phong trào

Tìm kiếm nhân tố mới từ sân chơi bóng đá phong trào

(GLO)- Những ngày này, các đội bóng tham dự Ngày hội bóng đá học sinh Festival hè năm 2026 - tranh Cúp Yadea Duy Đức đang tích cực hoàn thiện khâu chuẩn bị. Sự háo hức hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ trẻ, hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn, sôi nổi và giàu cảm xúc trong dịp hè năm nay.

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

Giữ lửa đam mê từ sân bóng đá cộng đồng

(GLO)- Từng khoác áo đội tuyển trẻ tỉnh, anh Đặng Quốc Dũng (SN 1982, ở phường Quy Nhơn) vẫn gắn bó với trái bóng theo hướng đi riêng. Trong nhiều vai trò, anh âm thầm tạo dựng dấu ấn, trở thành người truyền lửa đam mê cho thế hệ “mầm non” bóng đá.

null