Hamsik giúp Napoli vô địch lượt đi Serie A

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Rạng sáng 30-12, tiền vệ Marek Hamsik đã ghi bàn thắng duy nhất, giúp Napoli đá bại Crotone 1-0 trên sân Stadio Ezio Scida ở trận đấu sớm vòng 19 Giải vô địch Ý (Serrie A).
Niềm vui của Hamsik (phải) sau khi ghi bàn cho Napoli. Ảnh: REUTERS
Niềm vui của Hamsik (phải) sau khi ghi bàn cho Napoli. Ảnh: REUTERS
Bàn thắng của Napoli được thực hiện sau một pha dàn xếp tấn công đẹp mắt ở trung lộ. Phút 17, nhận bóng từ đường chuyền bên cánh trái của đồng đội, Hamsik cầm bóng phối hợp bật tường với Allan xé toang hàng phòng ngự Crotone rồi xâm nhập vòng cấm tung cú dứt điểm chéo góc hạ thủ môn Alex Cordaz, mở tỉ số cho Napoli.
Sau bàn thắng, Napoli tiếp tục tấn công và tạo ra thêm nhiều tình huống nguy hiểm nữa. Tuy nhiên, do nôn nóng và cùng với sự xuất sắc của thủ thành Cordaz, Napoli đã không có bàn thắng thứ hai dù tung ra gần 20 cú dứt điểm về phía khung thành đội chủ nhà.
Không có thêm bàn thắng nhưng với việc kiểm soát hoàn toàn thế trận (Napoli cầm bóng 68%), các học trò HLV Maurizio Sarri đã không cho đội chủ nhà Crotone có bất kỳ cơ hội nào đe dọa khung thành thủ môn Pepe Reina và giữ vững tỉ số 1-0 đến hết trận.
Thắng trận này, Napoli xây chắc ngôi đầu bảng với 48 điểm, hơn Juventus (chưa đá vòng 19) 4 điểm và giành ngôi vô địch lượt đi mùa bóng năm nay.
H.Lam (TTO)

Có thể bạn quan tâm

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

null