Hai máy bay va chạm ở sân bay của Tokyo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đài NHK dẫn nguồn Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết hai máy bay chở khách dường như đã va chạm gần một đường băng ở sân bay Haneda thuộc thủ đô Tokyo ngày 10-6.

Cảnh quay của đài NHK (Nhật Bản) cho thấy máy bay của hai hãng EVA Air và Thai Airways trên đường băng. Một phần cánh của máy bay hãng Thai Airways dường như bị vỡ, trên đường băng có nhiều mảnh vỡ.

Hai máy bay liên quan đến vụ việc. Ảnh: Kyodo

Hai máy bay liên quan đến vụ việc. Ảnh: Kyodo

Theo đài NHK, không ai bị thương trong vụ việc nhưng đường băng gần nơi xảy ra vụ tai nạn đã bị đóng cửa lúc 11 giờ sáng (giờ địa phương).

Đây là một trong bốn đường băng của sân bay Haneda. Đến hơn 13 giờ (giờ địa phương), đường băng này được mở lại.

Cảnh sát bay bay Tokyo đã được phái đến hiện trường điều tra. Máy bay của hãng EVA Air chở 207 người, gồm hành khách và phi hành đoàn, còn máy bay của Thai Airways có 246 người trên khoang.

Hai hãng hàng không của Nhật là Japan Airlines và All Nippon Airways cho biết một số chuyến bay nội địa và quốc tế của họ đã bị hoãn. Hai hãng cho biết đang tìm hiểu tình hình chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

Ông Putin vừa có thêm nước cờ khiến Ukraine và phương Tây choáng váng. Ảnh: TST

HIMARS nổ tung sát giờ tấn công Nga, Moscow đáp trả bằng “bão bom” kỷ lục

(GLO)- Chiến trường Ukraine lại bùng lên dữ dội sau vụ Nga phá hủy hệ thống HIMARS của Kiev ngay trước khi khai hỏa, kéo theo một đợt không kích và tấn công quy mô lớn chưa từng có. Trong khi đó, Điện Kremlin được cho là đang tung ra “nước cờ chiến lược” khiến cả Ukraine và phương Tây choáng váng.

null