Hai máy bay va chạm ở sân bay của Tokyo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đài NHK dẫn nguồn Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết hai máy bay chở khách dường như đã va chạm gần một đường băng ở sân bay Haneda thuộc thủ đô Tokyo ngày 10-6.

Cảnh quay của đài NHK (Nhật Bản) cho thấy máy bay của hai hãng EVA Air và Thai Airways trên đường băng. Một phần cánh của máy bay hãng Thai Airways dường như bị vỡ, trên đường băng có nhiều mảnh vỡ.

Hai máy bay liên quan đến vụ việc. Ảnh: Kyodo ảnh 1

Hai máy bay liên quan đến vụ việc. Ảnh: Kyodo

Theo đài NHK, không ai bị thương trong vụ việc nhưng đường băng gần nơi xảy ra vụ tai nạn đã bị đóng cửa lúc 11 giờ sáng (giờ địa phương).

Đây là một trong bốn đường băng của sân bay Haneda. Đến hơn 13 giờ (giờ địa phương), đường băng này được mở lại.

Cảnh sát bay bay Tokyo đã được phái đến hiện trường điều tra. Máy bay của hãng EVA Air chở 207 người, gồm hành khách và phi hành đoàn, còn máy bay của Thai Airways có 246 người trên khoang.

Hai hãng hàng không của Nhật là Japan Airlines và All Nippon Airways cho biết một số chuyến bay nội địa và quốc tế của họ đã bị hoãn. Hai hãng cho biết đang tìm hiểu tình hình chi tiết.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/hai-may-bay-va-cham-o-san-bay-cua-tokyo-20230610121600739.htm

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Kiev tuyên bố sẽ phá hủy cây cầu chiến lược và hạ tầng của Nga ở Crimea

Kiev tuyên bố sẽ phá hủy cây cầu chiến lược và hạ tầng của Nga ở Crimea

(GLO)-Trả lời phỏng vấn truyền thông nhân chuyến tháp tùng Tổng thống Volodymyr Zelensky thăm Mỹ vừa rồi, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine Kirill Budanov cho biết hầu hết các cuộc tập kích vào lãnh thổ do Nga kiểm soát đều theo chỉ đạo của Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine.
Nga sẵn sàng đàm phán giải quyết xung đột nhưng không ngừng bắn

Nga sẵn sàng đàm phán giải quyết xung đột nhưng không ngừng bắn

(GLO)-Trong cuộc họp báo ngày 23/9 về kết quả phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bác bỏ đề xuất 10 điểm do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra, cũng như các đề xuất mới nhất của Liên hợp quốc nhằm khôi phục Sáng kiến ​​ngũ cốc Biển Đen.