Hà Nội: Bắt đối tượng biệt danh 'sói già' có 14 tiền án, tiền sự

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đối tượng Đinh Hồng Minh được mệnh danh như 'sói già' do có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó lực lượng Công an; trong đó có việc bố trí nhiều 'tai mắt' là con nghiện để cảnh giới.
Đối tượng Đinh Hồng Minh. (Ảnh: TTXVN phát)

Đối tượng Đinh Hồng Minh. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết Công an quận Tây Hồ vừa triệt phá vụ án ma túy, bắt giữ đối tượng Đinh Hồng Minh (sinh năm 1962, tạm trú số 5A, tổ 13, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Đinh Hồng Minh từng có 14 tiền án, tiền sự về ma túy và trộm cắp tài sản.

Đối tượng Đinh Hồng Minh được mệnh danh như “sói già” do có nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó lực lượng Công an; trong đó có việc bố trí nhiều “tai mắt” là con nghiện để cảnh giới và hệ thống camera gắn tại nhà.

Chỉ cần phát hiện có người lạ, đối tượng sẽ cố thủ trong nhà hoặc phi tang vật chứng. Vì vậy, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm không để đối tượng tiếp tục nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Công an quận Tây Hồ đã cắt cử các trinh sát có nhiều kinh nghiệm xuống địa bàn nắm tình hình, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Đến khoảng 11 giờ ngày 24/7, Tổ Công tác của Công an quận Tây Hồ làm nhiệm vụ tại các khu vực có đường tiếp cận với nơi ở của đối tượng Minh. Không nằm ngoài dự đoán, Tổ Công tác đã phát hiện đối tượng nghi vấn và tiến hành kiểm tra.

Qua khai thác ban đầu, Tổ Công tác đã làm rõ đối tượng Nguyễn Tuấn (sinh năm 1975, trú phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) là lao động tự do.

Đối tượng đã tự nguyện giao nộp cho Tổ Công tác một túi nylon, bên trong có chứa tinh thể màu trắng và khai nhận là ma túy đá vừa mua của Minh để mang về sử dụng.

Khi đang chờ thời cơ để tiếp cận căn phòng trọ Minh thuê ở, Tổ Công tác tiếp tục phát hiện và bắt giữ các đối tượng Phạm Quang Lâm (sinh năm 1978, quê ở xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Văn Long (sinh năm 1991, trú xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tìm đến nơi trọ của Minh để mua ma túy sử dụng.

Tổ Công tác đã niêm phong tang vật và đưa các đối tượng về trụ sở; đồng thời, triệu tập đối tượng Đinh Hồng Minh đến cơ quan Công an phục vụ công tác điều tra.

Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tây Hồ đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy”; quyết định tạm giữ Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Quang Lâm, Nguyễn Văn Long về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an quận Tây Hồ ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Hồng Minh.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Công an quận Tây Hồ đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

(GLO)- Càng vào dịp cuối năm, tình trạng buôn bán pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam tại địa phận tỉnh Gia Lai càng diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng đã quyết liệt ngăn chặn tình trạng này, bắt giữ nhiều đối tượng cùng lượng pháo lớn.

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

(GLO)- Nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện đối với các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Kiểm soát an ninh hàng không từ tuyến đầu

Kiểm soát an ninh hàng không từ tuyến đầu

(GLO)- Để bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, Công an tỉnh Gia Lai chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức kiểm soát chặt chẽ tại 2 cảng theo phương châm “không làm rối loạn, đứt gãy và ảnh hưởng dây chuyền hàng không dân dụng”, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến bay.

Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Tuy Phước Bắc tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống ma túy tại Trường THPT số 2 Tuy Phước ngày 17-1.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THPT số 2 Tuy Phước

(GLO)- Ngày 17-1, Công an xã Tuy Phước Bắc phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và phòng chống tội phạm trên không gian mạng tại Trường THPT số 2 Tuy Phước.

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cho biết: Toàn tỉnh hiện có 451 đơn vị chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền 73,8 tỷ đồng và không có khả năng thu hồi. Nguyên nhân do các đơn vị này tạm ngừng hoạt động, phá sản, giải thể.

null