Nghiên cứu mới vừa được trình bày tại Hội nghị quốc tế của Hiệp hội Alzheimer năm 2024 đã phát hiện ra mối liên hệ giữa tư thế ngủ nằm ngửa và thoái hóa thần kinh - tình trạng phổ biến ở người lớn tuổi.
(GLO)- Lá tía tô không chỉ được dùng làm gia vị mà còn là một vị thuốc bắc tương đối phổ biến, có giá trị dinh dưỡng và giá trị y học cao. Hơn nữa, đối với cơ thể con người, nếu ăn tía tô thường xuyên, đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.
Sau một tuần làm việc bận rộn, chúng ta thường có khuynh hướng ngủ bù thoải mái vào cuối tuần. CNN vừa dẫn một nghiên cứu mới cho hay, thật bất ngờ là điều này có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm 19% nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Chuối là một loại trái cây bổ sung lành mạnh cho một chế độ ăn uống cân bằng, vì chuối cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng và là một nguồn chất xơ dồi dào.
Cuộc sống bận rộn và những sức ép từ công việc khiến nhiều người thường xuyên lâm vào tình trạng chưa già đã khó ngủ, ngủ ít. Việc thiếu ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác nhau.
(GLO)- Mất ngủ là một loại rối loạn giấc ngủ thường gặp, bao gồm các trường hợp bị khó ngủ, thiếu ngủ, thức giấc nửa đêm, ngủ không sâu giấc, hoặc thức dậy sớm.
Ăn chuối là một cách bổ sung chất dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Ăn chuối cũng nên ăn theo nhu cầu, không nên ăn quá nhiều một lúc, có thể ăn kèm với các loại trái cây và bánh ngọt khác. Mỗi ngày ăn 1 quả chuối liên tục trong 1 tháng sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ.