Gia Lai triển khai giải pháp đảm bảo cung ứng điện trong các tháng cao điểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-6, UBND tỉnh Gia Lai có công văn về việc triển khai thực hiện Công điện số 81/CĐ-TTg ngày 30-6-2025 của Thủ tướng Chính phủ về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.

dien-mat-troi-mai-nha-duoc-cac-nha-dau-tu-trong-va-ngoai-tinh-quan-tam-boi-co-nhieu-thuan-loi-dau-tu-mang-lai-hieu-qua-cao-anh-hong-thi.jpg
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Công thương chủ động phối hợp xây dựng các chương trình khuyến khích phát huy tối đa, khai thác hiệu quả nguồn điện tại chỗ về điện gió, điện mặt trời. Ảnh minh họa: M.T

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Tài chính, Nông nghiệp và Môi trường, Điện lực Gia Lai và UBND các huyện, thị xã, thành phố cập nhật thông tin, theo dõi để chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, EVN và các đơn vị quản lý vận hành các nguồn phát điện triển khai đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương tại các Công điện số 81/CĐ-TTg.

Trong đó, chủ động phối hợp xử lý tháo gỡ khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án; xây dựng các chương trình khuyến khích phát huy tối đa, khai thác hiệu quả nguồn điện tại chỗ về điện gió, điện mặt trời theo các Nghị định số 57/2025/NĐ-CP, Nghị định số 58/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

z6675098957303-b5dd4325aec0194cc1725a7b28287dd6.jpg
Đẩy mạnh triển khai áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời trong chiếu sáng công cộng. Ảnh: M.T

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Sở Công thương triển khai đến các địa phương và cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương về thực hiện tiết kiệm điện hiệu quả trên địa bàn, nhất là chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí, ngoài trời; áp dụng các giải pháp quản lý tối ưu, thay thế chiếu sáng bằng các đèn tiết kiệm điện, ứng dụng công nghệ điều khiển tự động, đẩy mạnh triển khai áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời.

Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh tích cực phối hợp với cấp điều độ hệ thống điện, các đơn vị điện lực liên quan để xây dựng và thực hiện kế hoạch cắt điện phục vụ thi công bảo đảm an toàn, hiệu quả, tránh ảnh hưởng để công tác đảm bảo cung cấp điện.

Có thể bạn quan tâm

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Đồng bào Jrai buôn Jứ, xã Ia Tul tháo dỡ nhà sàn chuyển về khu tái định cư mới

Tháo nhà cũ, dựng cuộc sống mới ở nơi tái định cư

(GLO)- Những mái nhà sàn từng gắn bó với đồng bào Jrai buôn Jứ (xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) đang được tháo dỡ từng phần để chuẩn bị chuyển đến khu tái định cư. Với 207 hộ dân thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt, cuộc di dời mở ra kỳ vọng về một nơi ở an toàn, ổn định hơn trước mùa mưa lũ.

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

null