Gia Lai: Tổ chức Hội thảo trao đổi kiến thức và kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 26 đến ngày 28-6, Trường Cao đẳng Gia Lai phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức và kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp đồng thời tổ chức các hoạt động tham quan và giao lưu văn hoá ẩm thực cho giảng viên và sinh viên của 3 đơn vị.

Tham dự Hội thảo có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh-Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam; Thạc sĩ Phạm Văn Điều-Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Gia Lai; về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia có các ông bà: Kellie McMullin-Trưởng ban Hợp tác quốc tế-Phụ trách quan hệ quốc tế ngoài nước; Scotte Patterson-Trưởng khoa Liên kết doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh; Christine White-Giám đốc phụ trách Truyền thông và Marketing.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Minh Nhựt

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Minh Nhựt

Tại hội thảo, các giảng viên và sinh viên của 3 trường đã trao đổi kiến thức, kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp, trao đổi về văn hóa giữa các vùng miền của 2 nước. Đồng thời, cũng trong khuôn khổ hội thảo các giảng viên và sinh viên 3 trường có dịp thăm quan, giao lưu văn hoá ẩm thực và cùng chia sẻ phương pháp chế biến một số món ăn của Việt Nam.

Hội thảo nhằm giúp cho giảng viên và sinh viên của 3 trường nâng cao kiến thức, kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp và góp phần thực hiện biên bản ghi nhớ về ký kết hợp tác giữa các trường.

Có thể bạn quan tâm

Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Dám nghĩ, dám làm là những điều chúng tôi cảm nhận được về anh Đỗ Văn Chuyên (thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện). Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cùng với sự siêng năng, chịu khó, anh đã trở thành tỷ phú trên chính mảnh đất do ông cha để lại.
Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

(GLO)- Với đàn chồn hương hơn 100 con, mỗi năm, trang trại của chị Thủy Thị Hồng Hậu (làng Bông Phun, xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thu về hàng trăm triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư.
Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.