Gia Lai: Tổ chức Hội thảo trao đổi kiến thức và kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Từ ngày 26 đến ngày 28-6, Trường Cao đẳng Gia Lai phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức và kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp đồng thời tổ chức các hoạt động tham quan và giao lưu văn hoá ẩm thực cho giảng viên và sinh viên của 3 đơn vị.

Tham dự Hội thảo có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh-Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam; Thạc sĩ Phạm Văn Điều-Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Gia Lai; về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia có các ông bà: Kellie McMullin-Trưởng ban Hợp tác quốc tế-Phụ trách quan hệ quốc tế ngoài nước; Scotte Patterson-Trưởng khoa Liên kết doanh nghiệp và khởi sự kinh doanh; Christine White-Giám đốc phụ trách Truyền thông và Marketing.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Minh Nhựt

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Minh Nhựt

Tại hội thảo, các giảng viên và sinh viên của 3 trường đã trao đổi kiến thức, kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp, trao đổi về văn hóa giữa các vùng miền của 2 nước. Đồng thời, cũng trong khuôn khổ hội thảo các giảng viên và sinh viên 3 trường có dịp thăm quan, giao lưu văn hoá ẩm thực và cùng chia sẻ phương pháp chế biến một số món ăn của Việt Nam.

Hội thảo nhằm giúp cho giảng viên và sinh viên của 3 trường nâng cao kiến thức, kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp và góp phần thực hiện biên bản ghi nhớ về ký kết hợp tác giữa các trường.

Có thể bạn quan tâm

Những tiến sĩ trẻ và khát vọng đổi thay - Bài 4: Xây dựng cộng đồng nhà khoa học trẻ tài năng

Những tiến sĩ trẻ và khát vọng đổi thay - Bài 4: Xây dựng cộng đồng nhà khoa học trẻ tài năng

Dành trọn đam mê trong phòng thí nghiệm, chắt chiu trong từng thí nghiệm, TS. Phạm Thanh Tuấn Anh, SN 1992, Phó trưởng phòng Phòng thí nghiệm Vật liệu Kỹ thuật cao, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG HCM), đã gặt hái nhiều thành tựu trong lĩnh vực công nghệ vật liệu mới.

Người đưa hương rượu cần truyền thống bay xa

Người đưa hương rượu cần truyền thống bay xa

(GLO)- Sau 3 năm gắn bó với nghề, chị Nay Ly Cơ (tổ 4, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã thành công với việc làm rượu cần truyền thống của người Jrai. Không những vậy, chị còn tích cực quảng bá để hương rượu cần có cơ hội được bay xa.

Làm giàu nhờ 'thay đổi số phận' một loại bánh

Làm giàu nhờ 'thay đổi số phận' một loại bánh

Từ những chiếc bánh ép Huế bình dân, Ngô Văn Quốc (22 tuổi, quê P.Thuận An, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã cho ra đời sản phẩm đóng gói đẹp mắt, mang thương hiệu của Huế, bày bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng sân bay... khắp cả nước.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang tranh tài tại chung kết toàn quốc cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp

Chị Nguyễn Thị Thu Trang tranh tài tại chung kết toàn quốc cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp

(GLO)- Chiều 10-10, chị Nguyễn Thị Thu Trang-Giám đốc Công ty TNHH Dược thảo LiLa (xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) thi thuyết trình chung kết toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và chuyển đổi xanh

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và chuyển đổi xanh

(GLO)- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kết nối tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, hướng dẫn cách livestream bán hàng… là chuỗi hoạt động do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức cuối tuần qua tại TP. Pleiku.