Gia Lai thành lập 24 câu lạc bộ lý luận trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Từ năm 2019 đến nay, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã thành lập được 24 câu lạc bộ (CLB) lý luận trẻ. Thông qua hoạt động, các CLB góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cụ thể, có 1 CLB lý luận trẻ cấp tỉnh, 23 CLB cấp huyện và các tổ chức Đoàn trực thuộc. Mỗi CLB gồm 11-30 thành viên, hầu hết là cán bộ Đoàn chủ chốt.

Các thành viên CLB lý luận trẻ của tỉnh tham gia một buổi sinh hoạt. Ảnh: Mai Ka

Các thành viên CLB lý luận trẻ của tỉnh tham gia một buổi sinh hoạt. Ảnh: Mai Ka

Hình thức sinh hoạt của các CLB chủ yếu thông qua các buổi tọa đàm, diễn đàn, hội thảo, nghe báo cáo chuyên đề, tham gia các cuộc thi. Nhiều nội dung sinh hoạt của CLB gắn với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm.

Đặc biệt, hoạt động của CLB luôn gắn với việc nghiên cứu, tìm hiểu chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, nghị quyết của tổ chức Đoàn; các vấn đề chính trị-xã hội trong nước và quốc tế; cung cấp kịp thời những thông tin chính thống... Qua đó, tạo cơ sở lý luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên tham gia đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

(GLO)- Hơn 25 năm gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Prudential tại Gia Lai luôn kiên định với triết lý: “Bán hàng bằng trái tim”.

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng vẽ, viết…Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức cuộc thi thiết kế báo tường với chủ đề “Tuổi trẻ Chư Păh tự hào, vững tin theo Đảng”.

Chị Lê Thị Luyên trao đổi với anh Đinh Klet-Bí thư Chi Đoàn làng Dơ Nông Ó về mô hình tủ sách pháp luật điện tử của Đoàn xã Kông Htok. Ảnh: R.H

“Thủ lĩnh” thanh niên ở Kông Htok

(GLO)- Trong vai trò “thủ lĩnh” thanh niên cùng tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, chị Lê Thị Luyên-Bí thư Đoàn xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, góp phần thay đổi nhận thức và đời sống của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở địa phương.

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..