Gia Lai: Tập huấn kiến thức-kỹ năng khởi nghiệp cho gần 100 thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-7, Tỉnh Đoàn Gia Lai tiến hành tập huấn khởi nghiệp trong thanh niên năm 2023. Chương trình tập huấn được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Tỉnh Đoàn và trực tuyến đến điểm cầu 16 Huyện Đoàn, Thị Đoàn trên địa bàn tỉnh.

Tham gia chương trình có gần 100 đoàn viên, thanh niên, các tác giả, nhóm tác giả có dự án đăng ký tham gia vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VII-năm 2023.

Quang cảnh chương trình tập huấn. Ảnh: P.L
Quang cảnh chương trình tập huấn. Ảnh: P.L

Tại chương trình tập huấn, đoàn viên, thanh niên được Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình-diễn giả, chuyên gia tâm lý, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh truyền cảm hứng và chia sẻ những bí quyết để khởi nghiệp; giới thiệu những quyển sách nên đọc khi khởi nghiệp, dẫn chứng những người trẻ khởi nghiệp thành công.

Đồng thời, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình đã chia sẻ về kỹ năng khởi nghiệp: Ý tưởng phải có tính thực tế, sự khác biệt, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Khi khởi nghiệp phải nghiên cứu thị trường phù hợp với tâm lý, vùng miền, tính cách, thói quen. Cách nhận diện thương hiệu và xây dựng chiến lược kinh doanh. Khởi nghiệp phải gắn liền với công nghệ, lập kế hoạch maketing rõ ràng…

Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình chia sẻ kỹ năng khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Ảnh: P.L
Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình chia sẻ kỹ năng khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Ảnh: P.L

Các tác giả, nhóm tác giả đã được Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình hướng dẫn một số thông tin, kiến thức để hoàn thiện hồ sơ dự án để tham gia vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VII-năm 2023.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm tư vấn, định hướng tác giả, nhóm tác giả chuẩn bị các ý tưởng, dự án tham gia vòng sơ khảo cuộc thi; đồng thời nâng cao nhận thức, khát vọng khởi nghiệp sáng tạo góp phần thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

(GLO)- Ngày 11-7, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), đơn vị chuyên đào tạo và kiểm định chất lượng cà phê Việt Nam Stone Village Lab cùng các đơn vị thuộc hệ sinh thái ngành cà phê Gia Lai tổ chức sự kiện “Xây dựng hương vị Robusta Gia Lai và lan tỏa những mẫu chế biến tốt lần 1-2025”.

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, giới trẻ đã thể hiện sự năng động, sáng tạo qua các nền tảng như Vlog, TikTok, podcast... Không chỉ là trào lưu mạng xã hội, xu hướng này phản ánh cách giới trẻ tiếp cận công nghệ, thể hiện bản thân và kết nối với cộng đồng.

Héo hon nghề theo xu hướng

Héo hon nghề theo xu hướng

Nghề sáng tạo nội dung số đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi mạng xã hội (MXH) trở thành một phần trong đời sống của nhiều người. Xu hướng chọn nghề kiếm tiền từ MXH là một thực tế, thậm chí mang đến thu nhập “khủng”, tuy nhiên rất khó để đoán được xu hướng MXH sẽ dừng lại ở đâu.

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã thay đổi tư duy sản xuất, tận dụng lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị nông sản. Cơ sở sản xuất cà phê đặc sản Pure coffee (tổ 5, thị trấn Chư Sê) của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng là một ví dụ điển hình.

Trưởng thôn “2 giỏi”

Ông Ning-Trưởng thôn “2 giỏi”

(GLO)- Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Ning-Trưởng thôn O Yố (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) còn đi đầu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương. Ông xứng đáng với danh hiệu trưởng thôn “2 giỏi”.