Gia Lai tăng cường quản lý hoạt động vận tải có ứng dụng công nghệ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-5, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có công văn về việc tăng cường công tác quản lý đối với người điều khiển xe ô tô, xe 2 bánh kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hóa có ứng dụng công nghệ.

Bến xe Đức Long Gia Lai. Ảnh: Đức Thụy
Bến xe Đức Long Gia Lai. Ảnh: Đức Thụy

Theo đó, Sở Giao thông-Vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách tiếp tục triển khai thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông quy định tại Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17-1-2020 của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Nghiêm túc thực hiện pháp luật về an ninh mạng; phòng-chống hành vi sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân, hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động vận tải có ứng dụng công nghệ.

Đề nghị Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện và phối hợp thực hiện tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật An ninh mạng nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của các tổ chức, cá nhân, nhất là đối tượng người điều khiển xe ô tô, xe 2 bánh kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hóa có ứng dụng công nghệ; nghiêm cấm việc xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe có ứng dụng công nghệ; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Đừng để nguồn lực bị lãng phí!

Đừng để nguồn lực bị lãng phí!

Ngân sách nhà nước là nguồn vốn đóng vai trò chủ đạo trong công tác đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng của quốc gia nói chung và các địa phương nói riêng.