Gia Lai tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Chỉ đạo (BCĐ) 515 tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi UBND và Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
Trước đó, ngày 24-12-2020, BCĐ đã tổ chức Hội nghị Kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ. Theo đó, có 14 huyện, thị xã, thành phố còn 398 khu vực với 4.592 mộ liệt sĩ. Trên cơ sở Kết luận này, có 5 huyện, thị xã chỉ đạo, tổ chức tìm kiếm, quy tập đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, nhiều địa phương chưa tổ chức tìm kiếm, quy tập bổ sung theo kết luận địa bàn. 
Để triển khai thực hiện công tác này có hiệu quả, BCĐ tỉnh yêu cầu UBND và Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị; Ban Bí thư; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của BCĐ 515 tỉnh đối với công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ và thiếu thông tin đến năm 2030 và những năm tiếp theo.
Cán bộ, chiến sĩ Đội K52 băng rừng tìm kiếm mộ liệt sĩ. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cán bộ, chiến sĩ Đội K52 băng rừng tìm kiếm mộ liệt sĩ. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ban Chỉ đạo yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố, Hội Cựu Chiến binh và các tổ chức chính trị-xã hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên cựu chiến binh, các tầng lớp nhân dân (trong đó có những người trước đây tham gia chế độ cũ, bên kia chiến tuyến) cung cấp thông tin về mộ liệt sĩ.
Xây dựng kế hoạch triển khai lực lượng khảo sát, tìm kiếm, quy tập tại các khu vực đã được xác định, các đợt triển khai gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh nhằm tạo không khí sôi nổi, cổ vũ các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia.
Đồng thời, căn cứ vào bản đồ tìm kiếm đã được xác lập ở cấp xã, cấp huyện, thường xuyên chỉ đạo việc cập nhật thông tin, kết luận, điều chỉnh, bổ sung các khu vực có thông tin về mộ liệt sĩ làm cơ sở để triển khai thực hiện các đợt tìm kiếm quy tập tiếp theo và báo cáo kết quả tìm kiếm bằng văn bản gửi về Thường trực BCĐ tỉnh (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) vào thứ 5 tuần cuối của tháng để tổng hợp báo cáo BCĐ tỉnh.
HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

(GLO)- Thời gian qua, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đưa cán bộ xuống tận các thôn, làng để hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Cách làm này không chỉ giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kéo dài mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

null