Gia Lai tạm giao 113 biên chế cho các tổ chức hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-3, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã ký ban hành Quyết định số 130/QĐ-UBND về việc tạm giao biên chế cho các tổ chức hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, UBND tỉnh tạm giao 61 biên chế cho 9 Hội cấp tỉnh, gồm: Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Văn học nghệ thuật, Hội Nhà báo, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Hội Đông y tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh, Hội Người mù, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin. Tạm giao 52 biên chế cho 17 Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố.

anh-man-hinh-2025-03-08-luc-091250.png
anh-man-hinh-2025-03-08-luc-091305.png
Chi tiết số biên chế tạm giao cho các đơn vị.

Biên chế của các hội được sử dụng làm căn cứ để ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí chi thường xuyên và thực hiện chế độ, chính sách đối với các cán bộ, công chức viên được luân chuyển, điều động, phân công người làm việc và người làm việc được tuyển dụng theo chỉ tiêu biên chế được giao.

Đồng thời, trong quá trình sắp xếp các tổ chức hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ, các hội được giao biên chế trên tạm dừng việc tuyển dụng, tiếp nhận người làm việc tại hội.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ động nghiên cứu các hướng dẫn, quy định của cấp thẩm quyền để tham mưu UBND tỉnh báo cáo, xin chủ trương Ban Thường vụ Tỉnh ủy việc sắp xếp các tổ chức hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ theo quy định; theo dõi, kiểm tra việc quản lý và sử dụng biên chế tại các tổ chức hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 1-3-2025, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 479/NQ-HĐND thông qua tổng số biên chế tạm giao cho các tổ chức hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ năm 2025 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Gia Lai.

Giảm thiểu tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, bền vững

(GLO)- Chiều 24-4, Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức hội nghị đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với 23 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương chủ trì hội nghị.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

null