Gia Lai sửa đổi, bổ sung quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày 15-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Quyết định số 1184-QĐ/TU về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định số 115-QĐ/TU, ngày 29-12-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024. Ảnh: Phạm Ngọc
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024. Ảnh: Phạm Ngọc

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định sửa đổi Khoản 1, Điều 1, Quy định số 115-QĐ/TU, ngày 29-12-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy như sau: "Quy định này quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại, xử lý, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của dân, nhất là những biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên”.

Cùng với đó, sửa đổi cụm từ “văn phòng cấp ủy cấp huyện" tại Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11 và Điều 13, Quy định số 115-QĐ/TU, ngày 29-12-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành cụm từ “Tổ tham mưu, giúp việc công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp cấp huyện”.

Các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy triển khai thực hiện tại địa phương (không ban hành thêm Quy định).

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, Ban Tiếp công dân tỉnh chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null