Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-3, tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024.

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024. Ảnh: Phạm Ngọc
Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3-2024. Ảnh: Phạm Ngọc

Các ông: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Hữu Quế-Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân.

Tham dự buổi tiếp công dân còn có đại diện các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại đây, các công dân lần lượt trình bày ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng do làm đường tránh qua huyện Chư Sê. Giáo viên Trường Tiểu học Đak Djrăng (huyện Mang Yang) khiếu nại việc Hiệu trưởng nhà trường lạm dụng chức quyền…

Liên quan đến các hộ dân bị ảnh hưởng do làm đường tránh qua huyện Chư Sê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã chia sẻ với những khó khăn của người dân. Đồng thời, thông tin về tiến độ thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho các hộ dân trong thời gian tới.

Liên quan khiếu nại của giáo viên Trường Tiểu học Đak Djrăng, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã hướng dẫn những quy định của pháp luật để giải quyết khiếu nại theo đúng quy định.

Người dân huyện Chư Sê kiến nghị về việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm do ảnh hưởng bởi việc làm đường tránh qua địa bàn huyện. Ảnh: Phạm Ngọc
Người dân huyện Chư Sê kiến nghị về việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm do ảnh hưởng bởi việc làm đường tránh qua địa bàn huyện. Ảnh: Phạm Ngọc

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân và phần trả lời cụ thể của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành có liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của công dân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng căn cứ quy định pháp luật để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của công dân đúng quy định.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp tìm hướng giải quyết dứt điểm một số vụ việc công dân phản ánh, qua đó, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đối với những vụ việc vượt thẩm quyền của tỉnh, yêu cầu các ngành cần hướng dẫn người dân những thủ tục, giấy tờ liên quan và chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng để được giải quyết theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

(GLO)- Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín và lâu đời Moody’s vừa nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ "Ổn định" lên "Tích cực", đồng thời giữ nguyên mức xếp hạng Ba2. Đáng chú ý, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đánh giá triển vọng ở mức "Tích cực".

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 5-5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh khóa I.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Gia Lai với Ngày Đại thắng mùa Xuân 30-4 lịch sử

Gia Lai với Ngày Đại thắng mùa Xuân 30-4 lịch sử

(GLO)- Ngày 30-4-1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Với Gia Lai, Đại thắng mùa Xuân không chỉ là niềm tự hào của đất nước thống nhất, mà còn kết tinh truyền thống đấu tranh kiên cường, những hy sinh to lớn, trở thành nguồn động lực vươn lên trong giai đoạn phát triển mới.

Hội Nông dân tỉnh và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 kết nghĩa với làng Klăh

Hội Nông dân tỉnh và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 kết nghĩa với làng Klăh

(GLO)- Ngày 29-4, tại làng Klăh (xã Ia Mơ), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 tổ chức Lễ kết nghĩa với làng Klăh. Hoạt động được triển khai theo Chỉ thị số 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kết nghĩa với các thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

null