Gia Lai: Phấn đấu tiếp nhận khoảng 16.000 đơn vị máu năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Dương Đình Diện- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai cho biết: con số trên nằm trong kế hoạch năm 2021 với việc vận động 1,1% dân số tham gia hiến máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.
Công tác tổ chức vận động hiến máu tình nguyện trên toàn tỉnh sẽ tùy vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị và chỉ tiêu phân bổ của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh để xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động trực tiếp đến các đối tượng đủ điều kiện hiến máu; tư vấn trực tiếp cho đối tượng hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của phong trào, chế độ, quyền lợi của người tham gia hiến máu.
Năm 2021, Gia Lai phấn đấu vận động được khoảng 16.000 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
Năm 2021, Gia Lai phấn đấu vận động được khoảng 16.000 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
Hoạt động hiến máu tình nguyện do các đơn vị, địa phương tổ chức tập trung vào chiến dịch trong dịp tết Nguyên đán và “Lễ hội xuân hồng”; Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ngày (7-4); Chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2021. Bên cạnh đó, tổ chức tôn vinh, khen thưởng những người hiến máu tình nguyện nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu ngày 14-6.
Công tác tuyên truyền có nhiệm vụ tập trung làm nổi bật ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và huy dộng các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong năm 2020, tỉnh Gia Lai tổ chức 81 đợt hiến máu tình nguyện, thu về 16.966 đơn vị máu an toàn, vượt 118% kế hoạch đề ra.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

null