Gia Lai: Làm rõ thông tin giáo viên ở Phú Thiện làm lộ đề kiểm tra cuối học kỳ I

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 2-4, trao đổi với P.V Báo Gia Lai, ông Lê Duy Định-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai-cho hay: Sở vừa giao nhiệm vụ cho bộ phận Thanh tra Sở tiến hành thẩm định, làm rõ thông tin có sự việc giáo viên làm lộ đề kiểm tra cuối học kỳ I (năm học 2021-2022) môn Ngữ văn và Giáo dục công dân lớp 9 tại Trường THCS Nguyễn Trung Trực (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện).
 

 Trường THCS Nguyễn Trung Trực (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện)-nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Dung
Trường THCS Nguyễn Trung Trực (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện)-nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Dung

Trước đó, Sở GD-ĐT đã nhận được đơn kiến nghị của bà N.T.T.H. (phụ huynh học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Trung Trực) phản ánh về sự việc trên. Trong đơn, bà H. có đưa ra những dẫn chứng cho rằng, vào cuối học kỳ I vừa qua, cô giáo N.T.T.-Tổ trưởng tổ Ngữ văn và Giáo dục công dân đã làm lộ đề kiểm tra môn Ngữ văn và Giáo dục công dân lớp 9; đồng thời cho biết, trước khi gửi đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT, bản thân đã từng gửi đơn tố cáo đến Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trung Trực và Trưởng Phòng GD-ĐT huyện, đề nghị kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc này. Sau đó, bà H. đã nhận được Công văn của Phòng GD-ĐT huyện Phú Thiện và báo cáo giải trình của nhà trường khẳng định việc lộ đề môn Ngữ văn là không có cơ sở. Riêng đối với môn Giáo dục công dân đã xác định có sự việc cô N.T.T. làm lộ đề nên nhà trường đã cho toàn bộ học sinh khối 9 làm lại bài kiểm tra môn học này; song song với đó, tiến hành xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với cô giáo T.

Vì không đồng tình với kết quả này nên bà H. đã tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên Sở GD-ĐT đề nghị Sở vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc làm lộ đề thi nêu trên và chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật; qua đó, kịp thời ngăn chặn những tiêu cực và đảm bảo tính thực chất, công bằng trong việc kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh, tránh tạo ra dư luận bức xúc trong Nhân dân.

Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định cũng khẳng định, nếu phát hiện sai phạm, Sở sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

 

 MỘC TRÀ
 

Có thể bạn quan tâm